3 lưu ý quan trọng cho người tuổi Tuất sửa nhà đón Tết Nguyên Đán 2024 nhất định phải nắm rõ

Khi xây sửa nhà, ông cha ta luôn coi trọng việc xem phong thủy để tránh những điều không may mắn. Vì vậy, người tuổi Tuất sửa nhà đón Tết Nguyên Đán 2024 nhất định phải nhớ những điều quan trọng để gia chủ luôn được may mắn, sung túc, an yên.

Sửa chữa nhà cửa là một trong những việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Vì vậy, khi tiến hành xây dựng sửa chữa nhà ở, chủ nhà tuổi Tuất thường phải chú ý các yếu tố liên quan đến tuổi như năm đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh để tránh phạm phải những lỗi phong thủy và tử vi. Đồng thời, tuổi Tuất cần lưu ý những điều quan trọng trong việc sửa chữa nhà cửa để đón Tết Nguyên Đán 2024 tài lộc, may mắn.

3 lưu ý quan trọng cho người tuổi Tuất sửa nhà đón Tết Nguyên Đán 2024 nhất định phải nắm rõ - Ảnh 1

Tuổi Tuất cần lưu ý những điều quan trọng trong việc sửa chữa nhà cửa để đón Tết Nguyên Đán 2024 tài lộc, may mắn.

Những lưu ý cần tránh khi tuổi Tuất sửa nhà để đón Tết Nguyên Đán 2024 may mắn

1. Bỏ qua việc xem tuổi, xem ngày sửa nhà

Nhiều người quan niệm rằng, chỉ khi xây mới một ngôi nhà, gia chủ mới cần xem tuổi, xem ngày sửa nhà hợp mệnh. Còn đối với các công tác cải tạo hay sửa chữa khác, gia chủ không cần chú trọng đến việc này. Theo chuyên gia phong thuỷ sửa nhà, nếu đơn thuần là các sửa chữa nhỏ, gia chủ không nhất thiết chọn ngày lành, giờ tốt. Tuy nhiên, nếu việc cải tạo có quy mô lớn như: lợp mái tôn, nâng tường - nâng nóc, xây thêm phòng ốc... gia chủ cần chọn ngày tháng khởi công hợp với phong thủy đất đai.

Xem ngày sửa nhà sẽ giúp bạn nhận biết được thời gian vượng khí và suy khí của cả ngôi nhà. Từ đó, bạn sẽ có những điều chỉnh thích hợp để gia tăng điềm lành và hóa giải điềm xấu. Nếu hoạt động cải tạo có ngày giờ hợp với tuổi của gia chủ, toàn bộ quá trình sẽ diễn ra thuận lợi và hanh thông hơn.

2. Lựa chọn màu sơn trái phong thủy sửa nhà

Theo Ngũ hành, 5 yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ đều mang những màu riêng biệt, tượng trưng cho những mệnh tuổi khác nhau. Khi sửa sang, cải tạo nhà cũ, gia chủ cần lưu ý đến việc chọn màu sơn phù hợp. Bạn có thể chọn các gam màu hợp mệnh, hợp tuổi hoặc chọn theo nguyên tắc tương sinh.

  • Mệnh Kim: Hợp với các màu vàng, nâu đậm, nâu đất và trắng
  • Mệnh Mộc: Hợp với màu đen, xanh lam và xanh biển
  • Mệnh Thủy: Hợp với màu trắng, ánh kim và xanh da trời
  • Mệnh Thổ: Hợp với màu nâu, hồng và vàng đất
  • Mệnh Hỏa: Hợp với màu cam, tím, đỏ và hồng
  • Theo nguyên tắc Hỏa sinh Thổ: Mệnh Thổ cũng có thể chọn màu đỏ của mệnh Hỏa
3 lưu ý quan trọng cho người tuổi Tuất sửa nhà đón Tết Nguyên Đán 2024 nhất định phải nắm rõ - Ảnh 2

Lựa chọn màu sơn trái phong thủy sửa nhà.

3. Thiết kế phòng khách méo mó

Có rất nhiều gia chủ không chú ý đến việc tạo hình cho khu vực phòng khách. Đây chính là một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà. Nếu không gian tiếp khách bị méo mó hoặc gấp khúc, sinh hoạt hằng ngày của cả gia đình sẽ gặp nhiều bất tiện, hạn chế sinh tài nảy lộc.

Theo phong thuỷ nhà ở, phòng khách vuông vắn và đối xứng sẽ tạo ra nhiều điềm lành, giúp điều hoà và luân chuyển vận khí cho cả ngôi nhà. Thêm vào đó, phòng khách có diện tích rộng rãi, kiến trúc cân đối cũng sẽ thoáng mát và dễ bố trí nội thất hơn.

4. Bố trí khu vực bếp đối diện cửa ra vào

Trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà, bố trí nhà bếp đối diện cửa lớn, cửa phòng, cửa ban công sẽ tạo nên nhiều điềm xấu cho gia chủ. Người xưa quan niệm rằng, nếu bạn mở cửa mà nhìn thấy phòng bếp ngay, gia đình đó dễ bị hao hụt tiền của, sức khỏe kém, khó thành sự nghiệp. Nếu quá khó để điều chỉnh kiến trúc của ngôi nhà, gia chủ có thể hóa giải bằng cách làm treo rèm, lắp thêm kệ - vách ngăn để che chắn khu vực bếp.

5. Vị trí hai cửa tạo thành một đường thẳng

Trong phong thủy nhà ở, dòng chảy tiền tài - sức khỏe - năng lượng trong mỗi ngôi nhà cần được lưu giữ càng chậm càng tốt. Việc bố trí cửa trước nối tiếp cửa sau hoặc cùng nằm trên một đường thẳng, sẽ làm các dòng chảy này di chuyển nhanh hơn, theo cửa ra khỏi nhà, từ đó phá vỡ sự cân bằng của vận khí.

6. Xây dựng nhà vệ sinh tại trung tâm ngôi nhà

Trung tâm ngôi nhà là khu vực quan trọng, hội tụ nhiều yếu tố giúp gia chủ có được sức khỏe tốt và thúc đẩy công danh sự nghiệp. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí hư - khí xấu, nếu được xây dựng ở khu vực trung tâm, các gian phòng còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi luồng uế khí này. Bố trí nhà vệ sinh ở tâm ngôi nhà là một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà.

3 lưu ý quan trọng cho người tuổi Tuất sửa nhà đón Tết Nguyên Đán 2024 nhất định phải nắm rõ - Ảnh 3

Bố trí nhà vệ sinh ở tâm ngôi nhà là một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà.

Những lưu ý khác khi người tuổi Tuất sửa nhà đón Tết Nguyên Đán 2024 may mắn

1. Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc lập kế hoạch tài chính là một bước quan trọng và không thể thiếu trong quá trình sửa chữa nhà cửa. Bạn cần xác định rõ nguồn tài chính sẵn có cho việc sửa nhà. Luôn luôn tính đến các tình huống khẩn cấp hoặc các sự cố mà bạn có thể gặp phải trong quá trình xây dựng, sửa chữa để mọi việc được diễn ra suôn sẻ nhất.

2. Sức khoẻ

Sức khỏe là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng, sửa chữa ngôi nhà. Hãy chuẩn bị tâm lý tốt, đối mặt với những thách thức và không để căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ăn uống đầy đủ và cân đối giữa các nhóm thực phẩm để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.

3. Lưu ý về hướng nhà với mỗi hạng mục cần sửa chữa hợp phong thủy

Lựa chọn hướng nhà đối với mỗi hạng mục cần sửa chữa là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra môi trường sống tốt và hài hòa. Điều này thường dựa trên ngày tháng năm sinh của từng thành viên trong gia đình để xác định hướng tốt cho họ. Điều này giúp tối ưu hóa năng lượng và tạo sự hài hòa cho mỗi người.

Minh Châu

Theo Chất lượng và cuộc sống