Ba dự án của TTC Group tại Lâm Đồng sắp được sáp nhập thành một?

Vừa qua Sở Xây dựng Lâm Đồng đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thống nhất chủ trương cho sáp nhập 3 dự án của Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công – TTC Group) thành 1 dự án.

Văn bản đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thống nhất chủ trương cho sáp nhập 3 dự án của Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (Nguồn: Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng).  
Văn bản đề xuất với UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thống nhất chủ trương cho sáp nhập 3 dự án của Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (Nguồn: Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng).  

Được biết, trước đó Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đề nghị sáp nhập 3 dự án (đồi Mộng Mơ, đồi Thống Nhất, thung lũng Tình yêu) và lập quy hoạch chung cho 3 dự án.

Theo đề xuất của Thành Thành Công Lâm Đồng, công ty muốn được sáp nhập, hợp nhất 3 dự án nêu trên để tạo thành một quần thể du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng, của Việt Nam và mang tầm cỡ quốc tế. Doanh nghiệp cũng đề xuất lập đồ án quy hoạch hợp nhất 3 khu du lịch song song với các công việc hiện nay mà doanh nghiệp này đang thực hiện để triển khai dự án khu du lịch thung lũng Tình yêu và đồi Thống Nhất.

Cả 3 dự án trên đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng. Đồng thời được UBND tỉnh Lâm Đồng cho Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng thuê đất.

Trước đề xuất trên của Thành Thành Công Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng thì cho biết việc đề nghị lập đồ án quy hoạch 3 dự án nêu trên là phù hợp với chỉ đạo của UBND tỉnh tại thông báo số 357/TB-UBND ngày 20/12/2017.

Về phía Sở Xây dựng Lâm Đồng, Sở cho biết qua đối chiếu các quy định thì chủ đầu tư cả 3 dự án này là Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng được xác định khi lập dự án đầu tư, tổ chức bỏ vốn đầu tư và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Việc sáp nhập 3 dự án là không làm thay đổi về chủ đầu tư.

Đồng thời Sở này nhận định chủ đầu tư hoàn toàn có năng lực và kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án phục vụ du lịch nghỉ dưỡng có tầm cỡ trong nước, nên đối với dự án có yêu cầu phát triển về du lịch, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp là có khả năng đáp ứng các yêu cầu thực hiện dự án. Do đó, Sở Xây dựng Lâm Đồng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất chủ trương cho sáp nhập 3 dự án thành 1 dự án và giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục về đầu tư dự án.

Liên quan đến việc sáp nhập, Sở Xây dựng cũng cho biết cả 3 dự án đều do Thành Thành Công Lâm Đồng thực hiện với tổng mức đầu tư đã được xác định tại giấy chứng nhận đầu tư trên cơ sở được cơ quan có thẩm quyền đánh giá năng lực tài chính đủ khả năng thực hiện theo quy định, việc sáp nhập dự án có thay đổi (tăng hoặc giảm) sẽ được đánh giá, thẩm định cụ thể trên cơ sở dự án đầu tư được lập.

Cả 3 dự án này đều nằm trong quần thể du lịch TTC World Thung lũng Tình yêu với diện tích 220ha, quy mô đầu tư 40 triệu USD giai đoạn 1 với nhiều chức năng như khu vui chơi, lễ hội đường phố, vườn thú, trung tâm nghiên cứu thực vật…

An Nhiên

Theo Kinh doanh & Phát triển