Bắt Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang với sai phạm cấp đất nền

Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) sai phạm trong việc xét, cấp đất nền tại cụm dân cư.

Sáng nay (ngày 12/1), Công an tỉnh Hậu Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Trần Văn Thắng, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp; ông Trần Không Dận, Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp; Nguyễn Thanh Diện, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phụng Hiệp, để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang tống đạt các quyết định tố tụng đối với ông Dận và ông Diện.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang tống đạt các quyết định tố tụng đối với ông Dận và ông Diện.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cũng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của các bị can Dận, Diện và Thắng.

Qua thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang xác định trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2015, các bị can đã có nhiều sai phạm trong việc xét, cấp nền cho các hộ vào cụm dân cư vượt lũ thị trấn Cây Dương.

Trước đó, kết luận thanh tra của UBND tỉnh Hậu Giang đối với dự án cụm dân cư vượt lũ thị trấn Cây Dương cho biết, việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư còn nhiều sai sót, chưa đúng quy định. Có trường hợp dù không nằm trong quyết định quy hoạch đất để thực hiện dự án nhưng vẫn thu hồi đất. Thậm chí, có trường hợp người thân của Chủ tịch UBND thị trấn Cây Dương, dù không đúng đối tượng vẫn được xét mua nền trong cụm dân cư vượt lũ này…

Hậu quả, có 69 trường hợp (tương đương 69 nền) bị cấp sai đối tượng, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 3,5 tỉ đồng.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống