Bị Quảng Nam thu hồi giấy phép kinh doanh do nợ thuế, Công ty Bách Đạt An nói gì?

Theo nguồn tin của VietnamFinance, Công ty cổ phần Bách Đạt An vừa có văn bản kiến nghị gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam và Cục thuế tỉnh Quảng Nam liên quan đến khoản tiền nợ thuế và việc tháo dỡ phong tỏa giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Bị Quảng Nam thu hồi giấy phép kinh doanh do nợ thuế, Công ty Bách Đạt An nói gì? - Ảnh 1

Theo văn bản này, Công ty cổ phần Bách Đạt An hiện nay còn nợ thuế bị cưỡng chế với số tiền 15.531.763.653 đồng. Trong đó, chi phí GPMB tạm khoanh vùng không tính tiền nợ thuế là 7.802.111.145 đồng, đang chờ quyết toán để ghi thu chi tiền GPMB và số tiền đang bị cưỡng thuế là 7.729.652.508 đồng.

Dự án Chợ Điện Dương đã được công ty đầu tư xây dựng hoàn thiện, bàn giao tài sản cho UBND thị xã Điện Bàn khai thác từ ngày 5/12/2017. Giá trị quyết toán chợ Điện Dương đã được các ban, ngành, sở xác nhận là 24.709.639.220 đồng. Doanh nghiệp này cho rằng số tiền này đã lớn hơn số tiền công ty còn nợ thuế bị cưỡng chế. 

Trong thời gian chờ đợi UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết hoàn trả tiền, Công ty Bách Đạt An đề nghị UBND tỉnh, Cục thuế tỉnh Quảng Nam xem xét khoanh nợ tiền nợ thuế cho doanh nghiệp đảm bảo không thất thoát ngân sách nhà nước với số tiền là 7.729.652.508 đồng. 

Đồng thời, tháo dỡ phong tỏa giấy phép đăng ký kinh doanh để công ty tiếp tục hoạt động kinh doanh và hoàn thiện nghĩa vụ chủ đầu tư các dự án.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận đã nhận được đơn của Công ty Cổ phần Bách Đạt An, địa chỉ tại Lô A7-21, 22 Khu đô thị Sentosa Riverside, thị xã Điện Bàn. 

Qua xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn nêu trên đến Cục Thi hành án dân sự tỉnh để kiểm tra, xử lý đơn của Công ty Cổ phần Bách Đạt An theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả đến Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Trước đó, thông tin cho báo chí, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam) cho biết đã có quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với Công ty cổ phần Bách Đạt An.

Lý do thu hồi là công ty vi phạm do có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định. Quyết định cũng nêu doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện thủ tục giải thể theo quy định.

Phước Nguyên

Theo VietnamFinance