“Cầm đèn chạy trước ô tô”, Hiển Vinh Đại Phúc bị Thanh tra Sở Xây dựng sờ gáy

Do không trình cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định dự án theo quy định đối với Khu dân cư Hiển Vinh và tổ chức thi công hạ tầng kỹ thuật khi chưa được cấp phép, Thanh tra Sở Xây dựng Long An đã ra quyết định xử phạt đối với Hiển Vinh Group.

Mới đây, sau khi tiến hành kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An đã ban hành quyết định số 01/QD-XPVPHC để xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Bất động sản Hiển Vinh Long An (Hiển Vinh Group).

Cụ thể, phạt Hiển Vinh Group 75 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm tại dự án Khu dân cư Hiển Vinh Đại Phúc (xã Đức Hoà Đông, huyện Đức Hoà (Long An). Đồng thời, cơ quan chức năng buộc Hiển Vinh Group phải ngưng thi công hạ tầng kỹ thuật, và lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng theo đúng quy định.

Quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Xây dựng nêu rõ, thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục là 60 ngày kể từ khi lập biên bản hành chính. Nếu quá thời hạn nêu trên, đơn vị bị xử phạt xuất trình cho người có thẩm quyền các giấy tờ thì cần thiết thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.

Trước đó, vào cuối tháng 10.2017, qua các kênh thông tin, Hiển Vinh Group đã rầm rộ công khai việc mở bán dự án Khu dân cư Hiển Vinh Đại Phúc.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, Khu dân cư Hiển Vinh Đại Phúc tọa lạc tại tỉnh lộ 824, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với quy mô 5,5 ha, gồm hai khu phố Hưng Phúc và Gia Phúc. Giai đoạn 1 (quy mô 3,4 ha) đã được Hiển Vinh Group chính thức mở bán vào ngày 22.10.2017.

Xác nhận với Báo Dân Việt, đại diện Hiển Vinh Group cho biết, đã tiến hành nộp phạt theo quyết định của Sở Xây dựng. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để thực hiện việc xây dựg theo đúng quy định pháp luật.

Theo Kỳ Phương / Dân Việt

Tin liên quan