Cận cảnh 5 biệt thự của anh em bầu Thụy: Sa hoa, đồ sộ như lâu đài, có căn lên đến 3.000 tỷ đồng

Không chỉ nổi danh trên thương trường, anh em nhà bầu Thụy còn nổi tiếng với quần thể lâu đài tại khu đô thị Xuân Thành. Quần thể gồm 5 lâu đài khiến người ta choáng váng vì độ sừng sững chịu chơi khó ai sánh nổi.

Không chỉ nổi danh trên thương trường, anh em nhà bầu Thụy còn nổi tiếng với quần thể lâu đài tại khu đô thị Xuân Thành. Quần thể gồm 5 lâu đài khiến người ta choáng váng vì độ sừng sững chịu chơi khó ai sánh nổi.

Đại gia Nguyễn Xuân Thành - người sáng lập Tập đoàn Xuân Thành (tiền thân của Thaiholdings ngày nay) có 7 người con nhưng nổi danh trên chốn thương trường nhất thì phải kể đến 3 người con lần lượt là Nguyễn Văn Thiện, Nguyễn Đức Thụy và Nguyễn Xuân Thủy. Ba anh em giàu có nhà bầu Thụy: anh là đại gia ngành điện, em là đại gia xi măng, riêng bầu Thụy từng là một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Cận cảnh 5 biệt thự của anh em bầu Thụy: Sa hoa, đồ sộ như lâu đài, có căn lên đến 3.000 tỷ đồng - Ảnh 1

Không chỉ nổi danh trên thương trường, anh em nhà bầu Thụy còn nổi tiếng với quần thể lâu đài tại khu đô thị đắt giá nhất tại Ninh Bình - khu đô thị Xuân Thành. Quần thể gồm 5 lâu đài khiến người ta choáng váng vì độ sừng sững chịu chơi khó ai sánh nổi. Những lâu đài, biệt thự này được đại gia đình ông Thụy dùng làm nơi ở và văn phòng các công ty con trong Tập đoàn Xuân Thành.

Khu đô thị Xuân Thành nằm trên mặt đường Quốc lộ 1, đoạn chạy qua TP Ninh Bình, nằm phía đối diện với quảng trường Đinh Tiên Hoàng. Dự án có tổng mức đầu tư là 3.572,075 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2012 đến năm 2020. Tuy nhiên, cho đến nay, ngoài một khách sạn đang hoạt động, một khách sạn đang xây dựng dở dang, cùng 5 tòa lâu đài do gia đình ông Thụy sở hữu, những lô biệt thự liền kề theo quảng cáo giờ vẫn chỉ là những bãi đất trống.

Trong số 5 tòa lâu đài, biệt thự của gia đình ông Thụy, cũng chỉ có một tòa đã hoàn thiện, các tòa còn lại đều đang hoàn thiện dở dang.

Cận cảnh 5 biệt thự của anh em bầu Thụy: Sa hoa, đồ sộ như lâu đài, có căn lên đến 3.000 tỷ đồng - Ảnh 2

Nói về người anh cả Nguyễn Xuân Thiện, năm 2014, Tập đoàn Xuân Thiện nổi lên khi công ty thành viên Xuân Thiện Ninh Bình trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất quân đầu tư thủy điện vào Cameroon (Châu Phi). Cũng ở lĩnh vực sản xuất điện, riêng Xuân Thiện đang đầu tư khai thác khoảng hơn 20 dự án trong và ngoài nước.

Sau đó, tập đoàn này bắt đầu triển khai phát triển vào mảng năng lượng tái tạo là điện mặt trời và điện gió. Xuân Thiện Group là chủ đầu tư cụm dự án điện mặt trời Xuân Thiện – Ea Súp tại Đắk Lắk - một trong những dự án điện mặt trời có công suất lớn nhất khu vực Đông Nam Á và lớn thứ hai thế giới.

Tòa lâu đài của ông Thiện là tòa có quy mô lớn nhất trong khu đô thị Xuân Thành. Diện tích khuôn viên khoảng 2,5 ha, mặt trước được trang trí tỉ mỉ, sang trọng. Để xây dựng được tòa lâu đài, ông Thiện đã phải triển khai một cẩu tháp cỡ lớn để hỗ trợ xây dựng. Tòa lâu đài tổng cộng có 5 mái vòm, phần mái vòm chính đang được hoàn thiện. Khuôn viên rộng lớn cùng hồ điều hòa làm nên một tổng thể hoành tráng, bề thế cho căn lâu đài. Tổng chi phí dự kiến xây lâu đài này là 3.000 tỷ đồng.

Đây chính là tư gia của anh trai bầu Thụy và trụ sở làm việc của Công ty TNHH Xuân Thiện.

Cận cảnh 5 biệt thự của anh em bầu Thụy: Sa hoa, đồ sộ như lâu đài, có căn lên đến 3.000 tỷ đồng - Ảnh 3

Ngay kế bên tòa lâu đài hoành tráng này lại có sự xuất hiện của 1 lâu đài bề thế khác của ông Nguyễn Xuân Thủy. Trong số 5 lâu đài này, lâu đài của ông được cho là xây dựng sớm. Các bức phù điêu được khắc tỉ mỉ, nổi bật với bức tượng Chúa cứu thế với kích cỡ cực lớn nằm trên nóc tòa nhà. Bên cạnh là hồ bơi cùng tổng cộng khuôn viên lên đến hàng nghìn m2.

Ông Nguyễn Xuân Thủy bắt đầu gây chú ý khi được giới thiệu vào làm tân Chủ tịch đội Xi măng Xuân Thành Sài Gòn vào năm 2013, đồng thời trở thành ông bầu trẻ nhất làng bóng đá hồi ấy. Ông được biết đến là người sở hữu hàng loạt siêu xe, trong đó bao gồm Rolls-Royce Phantom biển 35A.

Ngược về phía trung tâm TP Ninh Bình còn có một lâu đầu khá bề thế khác, đó chính là tòa lâu đài của đại gia Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy). Ông Thụy chính là Chủ tịch HĐQT Thaigroup và là nhà sáng lập, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm cổ đông lớn tại Thaiholdings.

Cận cảnh 5 biệt thự của anh em bầu Thụy: Sa hoa, đồ sộ như lâu đài, có căn lên đến 3.000 tỷ đồng - Ảnh 4

Độ chịu chơi khi đầu tư vào bóng đá đã giúp tên tuổi của ông bắt đầu được chú ý, biệt danh ông bầu cũng bắt nguồn từ đó. Ông Thụy chính là ông bầu của 2 đội bóng từng thi ở Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam.

Cận cảnh 5 biệt thự của anh em bầu Thụy: Sa hoa, đồ sộ như lâu đài, có căn lên đến 3.000 tỷ đồng - Ảnh 5

Bầu Thụy có đam mê chơi siêu xe như nhiều đại gia khác. Bầu Thụy được biết đến là một trong hai 2 người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu chiếc Rolls-Royce Phantom rồng. Ngoài ra còn có nhiều xe sang đắt tiền như chiếc phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 Rolls Royce Ghost và 1 Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8,...

Hiện tại, trong số 5 tòa lâu đài, biệt thự của anh em ông Thụy, cũng chỉ có một tòa đã hoàn thiện, các tòa còn lại đều đang hoàn thiện dở dang.

Người dân nơi đây cho biết, đây là ngôi lâu đài được xây dựng xong phần thô khá lâu rồi. Tuy nhiên, nhiều năm nay chỉ dừng lại ở bản mộc mà không triển khai gì thêm, thỉnh thoảng chỉ thấy 1 số người lao công, bảo vệ lui tới.

Quỳnh Như

Theo Chất lượng và cuộc sống