Chân dung tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân: Sếp lớn ở nhiều quỹ đầu tư và công ty BĐS

Trước khi "ngồi ghế" Chủ tịch VNG, ông Võ Sỹ Nhân là Giám đốc điều hành Empire City, đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành quỹ Gaw NP Capital, đồng thời là Phó chủ tịch Công ty Tiến Phước.

Tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân
Tân Chủ tịch VNG Võ Sỹ Nhân

Mới đây, Công ty Cổ phần VNG (UPCoM: VNZ) đã công bố thông tin về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Hồng Minh, đồng sáng lập VNG từ ngày 1/1/2023. Ông Võ Sỹ Nhân được bổ nhiệm vào vị trí này thay cho ông Lê Hồng Minh trong nhiệm kỳ 2022-2025. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/1/2023.

Được biết, ông Võ Sỹ Nhân là 1 trong 4 thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2022-2025 vừa mới được VNG bầu bổ sung ngày 10/12/2022, cùng với bà Christina Gaw, ông Edphawin Jetjirawat và ông Nguyễn Lê Quốc Anh.

Ông Võ Sỹ Nhân sinh năm 1975, tốt nghiệp cử nhân Thương mại Kinh tế và Tiếp thị Đại học Deakin năm 1996. Hiện ông Nhân đang là Giám đốc điều hành, giám sát tất cả các hoạt động kinh doanh của Empire City; đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành Quỹ GAW NP Capital từ năm 2015 đến nay; đồng thời là Phó chủ tịch Công ty Tiến Phước, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, y tế, cơ sở hạ tầng.

Trước khi rẽ hướng sang mảng kinh tế tư nhân, ông Võ Sỹ Nhân từng làm việc cho Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM, trong đó có vai trò trưởng nhóm xúc tiến và đầu tư kiêm trưởng nhóm quản lý dự án O.D.A.

Website của Empire City cho biết, sau 8 năm làm việc cho nhà nước, ông Nhân đã kiến tạo và thực hiện thành công nhiều thương vụ bất động sản như The Estella, Le Meridien Saigon Complex, OneHub Saigon và Empire City,...

Hiện tại, ông Lê Hồng Minh vẫn là Tổng giám đốc của VNG. Việc ông Minh rời vị trí Chủ tịch HĐQT của VNG được cho là để phù hợp với quy định "Chủ tịch Hội đồng quản trị không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc (Giám đốc) của 1 công ty đại chúng", tại Nghị định số 155 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán.

Ngày 10/1 vừa qua, VNG đã thông qua phương án chào bán toàn bộ hơn 7,1 triệu cổ phiếu quỹ với mức giá chào bán 177.881 đồng/cổ phiếu, tương đương tổng vốn huy động dự kiến hơn 1.260 tỷ đồng. Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp được thông qua nhận chuyển nhượng là Công ty cổ phần Công nghệ BigV.

Công ty Công nghệ BigV được thành lập tháng 8/2021 hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính. BigV hiện đang sở hữu 1,6 triệu cổ phiếu, tương đương 4,6% vốn điều lệ VNG.

Nếu mua toàn bộ số cổ phiếu quỹ của VNG, BigV sẽ nâng sở hữu lên 24,42% vốn. Mức giá chào bán dành cho BigV bằng 74% thị giá VNZ. Trước đó, ngày 5/1, VNG đưa 35,8 triệu cổ phiếu VNZ lên giao dịch trên sàn UPCoM với giá 240.000 đồng/cổ phiếu, nhưng đến hiện tại vẫn chưa có giao dịch.

Hoạt động kinh doanh chính của VNG gồm trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán và tài chính, dịch vụ đám mây. Công ty cũng hoạt động tại Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Phillipines, Myanmar, Đài Loan, Indonesia. Mảng hoạt động mang lại nhiều doanh thu nhất cho VNG là dịch vụ trò chơi trực tuyến, chiếm khoảng 70-80% tổng doanh thu những năm gần đây.

Hoài Anh

Theo VietnamFinance