Chiếm đoạt 100 tỷ đồng bằng chiêu lừa gọi vốn đầu tư bất động sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Thi Thị Thu Ái (SN 1993, xã Bình Lãnh, Thăng Bình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Chiếm đoạt 100 tỷ đồng bằng chiêu lừa gọi vốn đầu tư bất động sản - Ảnh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định bắt tạm giam Thi Thị Thu Ái (Ảnh: CA)

Theo điều tra của cơ quan công an, năm 2022, bằng hình thức kêu gọi góp vốn mua bán bất động sản trên địa bàn Quảng Nam và Đắk Lắk trong thời gian 7 đến 10 ngày để hưởng lợi nhuận cao, Thi Thị Thu Ái đã dụ dỗ nhiều bị hại chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Ái và bị Ái chiếm đoạt.

Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Thi Thị Thu Ái đã sử dụng để trả lãi tiền vay nóng của nhiều người và tiền lợi nhuận mà Ái đưa ra thông tin trước đó với các bị hại. Qua điều tra ban đầu, số tiền giao dịch qua tài khoản ngân hàng của Ái thông qua hình thức trên là hơn 100 tỷ đồng.

Để phục vụ điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị những người đã chuyển tiền cho bà Ái nhưng đến nay bà Ái chưa trả mà chưa đến trình báo thì nhanh chóng gửi đơn báo cáo hoặc đến trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (số 19 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) để được giải quyết.

Thế Sơn

Theo Chất lượng và cuộc sống