Chiếm đoạt 338 tỷ đồng, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng MSB bị bắt

(Giám đốc chi nhánh MSB Thanh Xuân Bùi Thị Hoài Anh đã bị bắt tạm giam do có liên quan đến vụ việc khách hàng tố “bốc hơi" hàng chục tỷ đồng sau khi gửi tiền tại ngân hàng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin này được Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, đưa ra tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý 1 năm 2024 do UBND TP Hà Nội tổ chức.

Theo đó, ngày 10/10/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội tiếp nhận tin báo của Ngân hàng MSB về việc phát hiện Bùi Thị Hoài Anh (SN 1984, Giám đốc Chi nhánh MSB Thanh xuân) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng với số tiền 165 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả lại cho bị hại.
Cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả lại cho bị hại.

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Bùi Thị Hoài Anh. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạn của 8 bị hại, với số tiền 338 tỷ đồng.

Ngoài ra, hiện cơ quan điều tra cũng đang áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả lại cho những bị hại.

Trước đó, truyền thông đưa tin hai vị khách hàng của MSB tố bị bốc hơi hàng chục tỷ đồng trong tài khoản tại MSB. Theo đó, bà N.T.L và bà V.T.K.O đã mất lần lượt hơn 58 tỷ đồng và hơn 31 tỷ đồng sau khi gửi tại ngân hàng MSB.

Điểm chung của hai trường hợp mất tiền này là tài khoản của các nạn nhân đều do MSB quản lý để “báo cáo số dư cuối ngày và cuối tháng phục vụ cho việc tính chỉ số giá chứng khoán của MSB”. Cả hai cũng đều khẳng định không hề rút tiền, không ủy quyền cho ai cũng như không ký khống bất cứ giấy tờ nào.

Trong khi đó, phía MSB cho hay ngân hàng đã, đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong phạm vi được yêu cầu và khẳng định tôn trọng kết luận và phán quyết cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: Khách tố 58 tỷ tiền gửi bỗng dưng bốc hơi, Ngân hàng MSB nói gì?

Khánh Tú

Theo VietnamFinance