Chủ tịch Tập đoàn Đất Quảng đánh người: Hành động mới từ HĐND Quảng Nam

Tại kỳ họp thứ 13 , HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X đã tiến hành thủ tục cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X
Ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X

Theo đó, ông Nguyễn Viết Dũng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa X nhiệm kỳ 2021-2026. Ông cũng được biết đến là người đã đánh nữ nhân viên sân golf BRG.

Sau khi nghe trình bày tờ trình về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Viết Dũng, HĐND tỉnh đã thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín. 

Kết quả bỏ phiếu, 54/54 đại biểu có mặt (2 đại biểu vắng mặt có lý do, trong đó có ông Dũng) đồng ý cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Căn cứ kết quả bỏ phiếu, HĐND tỉnh đồng ý cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh khóa X. HĐND tỉnh cũng thông qua nghị quyết cho ông này thôi làm nhiệm vụ.

Trước đó, Thông tin cho báo chí, đại diện Ủy ban Kiểm tra Thị ủy thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đơn vị này đã chỉ đạo chi bộ nơi ông Nguyễn Viết Dũng đang sinh hoạt, tiến hành họp để xem xét kỷ luật Đảng đối với người này.

Theo đại diện Ủy ban Kiểm tra Thị ủy thị xã Điện Bàn, Chi bộ Công ty Cổ phàn Tập đoàn Đất Quảng sẽ có kết quả kỷ luật trong tháng 3 này. Chiếu theo Quy định số 69 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành, ông Dũng vi phạm điều 54 của Quy định là "vi phạm quy định về đạo đức, nếp sống văn minh".

Do đó, ông Dũng sẽ phải chịu các mức kỷ luật gồm khiển trách và tự nguyện xin thôi chức vụ với lý do không còn đủ uy tín cá nhân; cảnh cáo hoặc cách chức nếu có chức vụ.

Ngoài ra, đại diện Ủy ban Kiểm tra Thị ủy thị xã Điện Bàn thông tin ông Nguyễn Viết Dũng đã có đơn xin thôi giữ chức Bí thư Chi bộ gửi Thị ủy TX.Điện Bàn. Tuy nhiên, Thị ủy sẽ xem xét đơn này sau khi có kết luận về cuộc họp kỷ luật đảng viên của chi bộ nơi ông Dũng sinh hoạt.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, ngày 6/12, một nhóm 4 người trong đó có Nguyễn Viết Dũng đến sân golf BRG Đà Nẵng (tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Chị L. là người phục vụ nhóm khách này.

Trong quá trình chơi, do bất đồng với chị L. khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Dũng đã dùng gậy đập vào người chị này. Hậu quả là cây gậy driver bị gãy làm đôi và chị L. bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Ngọc Mai

Theo VietnamFinance