Thực hư việc thanh tra toàn diện các dự án ở Quảng Nam của Tập đoàn Đất Quảng

Trao đổi với VietnamFinance, ông Nguyễn Như Công, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Thanh tra Chính phủ hiện chưa thực hiện việc thanh tra các dự án của Tập đoàn Đất Quảng.

Mới đây, tại tỉnh Quảng Nam xuất hiện luồng thông tin cho rằng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ đang triển khai thanh tra, kiểm tra toàn diện đối với vụ việc và các dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng tại Quảng Nam.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng tại Quảng Nam do ông Nguyễn Viết Dũng làm Chủ tịch HĐQT. Ông Nguyễn Viết Dũng cũng được biết đến là người đã đánh nữ nhân viên sân golf BRG.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Nguyễn Như Công, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết Thanh tra Chính phủ hiện chưa thực hiện việc thanh tra các dự án của Tập đoàn Đất Quảng. 

“Thanh tra Chính phủ đang tạm dừng việc thanh tra toàn tỉnh, không phải riêng dự án của Tập đoàn Đất Quảng. Đoàn thanh tra đang có việc nên việc thanh tra tạm dừng, khi nào tiến hành thanh tra trở lại thì họ sẽ thông báo lại sau. Hiện tại người ta đã về”, ông Nguyễn Như Công thông tin.

Trước đó, vào tháng 12/2022, tại TP. Tam Kỳ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh đã chủ trì buổi công bố Quyết định số 466/QĐ-TTCP ngày 29/11/2022 của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc thực hiện pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, quản lý đầu tư xây dựng, việc cấp phép, khai thác các mỏ đất, đá làm vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo Quyết định 466/QĐ-TTCP, đoàn thanh tra do ông Nguyễn Hồng Giang làm trưởng đoàn; thời hiệu thanh tra trong thời kỳ 1/1/2016 đến 31/12/2021, khi cần thiết có thể thanh tra trước và sau thời kỳ thanh tra; thời gian làm việc trong vòng 60 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể ngày lễ, ngày nghỉ).

Phước Nguyễn

Theo VietnamFinance