Chung cư HH Linh Đàm chưa được cấp sổ hồng, nguyên nhân do đâu?

Sau nhiều năm bàn giao với lượng cư dân đã về sinh sống đông đúc nhưng đến nay khu chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) vẫn chưa có sổ hồng cho các căn hộ. Nguyên nhân là do dự án chưa khắc phục và hoàn thiện các thủ tục cần thiết.

Chung cư HH Linh Đàm chưa được cấp sổ hồng, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1

Liên quan đến kiến nghị xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho các hộ dân tại khu chung cư HH Linh Đàm, theo thông tin phản hồi từ phía UBND TP. Hà Nội, khi nào chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục và nghĩa vụ liên quan thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành cấp ngay giấy chứng nhận cho người mua nhà tại đây.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại các sai phạm tại dự án chưa được khắc phục, các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, nghĩa vụ tài chính… cũng chưa hoàn thiện. Do đó, cơ quan chức năng chưa đủ cơ sở để cấp “sổ hồng” cho người mua nhà tại dự án.

Được biết, một trong những sai phạm lớn tại dự án tổ hợp chung cư HH Linh Đàm là xây vượt nhiều lần số tầng cho phép. Cụ thể, theo giấy phép xây dựng, dự án chỉ được phép xây 27 tầng, tuy nhiên tại các tòa HH4 chủ đầu tư đã xây dựng 36 tầng, còn tại các tòa HH1, HH2, HH3 chủ đầu tư xây dựng tới 41 tầng đối với các tòa. Quy mô hiện tại của dự án vào khoảng 10.000 căn hộ chung cư, dân số khoảng hơn 40.000 cư dân.

Trước đó, thời điểm cuối năm 2020, UBND phường Hoàng Liệt từng gửi văn bản cho chủ đầu tư, yêu cầu doanh nghiệp này sớm liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội để thực hiện thủ tục cấp “sổ hồng” cho người dân theo hướng dẫn.

Minh Đức (T/H)

Theo Kinh doanh & Phát triển