Công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư không vội mua

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư không mua lại quá sớm, trong khi CSI ưu tiên chiến lược căn bán, hạ bớt tỷ trọng trong bối cảnh rủi ro giảm có phần lấn át.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 27/6.

Rủi ro giảm có phần lấn át

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến rút chân sau khi chạm đường MA100 ngày, cho thấy phản ứng của phe mua tương đối chủ động và lực cầu bắt đầu có tín hiệu giải ngân thăm dò.

Mặc dù vậy, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định rủi ro giảm vẫn đang có phần lấn át hơn khi nhiều cổ phiếu trụ vẫn cho thấy quán tính điều chỉnh chưa kết thúc.

Công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư không vội mua - Ảnh 1

Trong bối cảnh rủi ro giảm vẫn có vẻ trội hơn, KBSV khuyến nghị nhà đầu tư không mua lại quá sớm, chỉ giải ngân một phần tỷ trọng nhỏ trading quay vòng cho các vị thế đang nắm giữ tại khi chỉ số lui về đường MA100.

Ưu tiên bán bớt cổ phiếu

Phiên giao dịch ngày 26/6 là phiên tăng thứ hai có biên độ tăng cải thiện hơn so với phiên hôm 25/6, thanh khoản cũng nhích nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp khi khối lượng khớp lệnh trên HSX giảm 25% so với mức trung bình 20 phiên.

Vì vậy, Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định hai phiên tăng điểm vừa qua chưa tích trữ đủ động lượng để đảo chiều xu hướng giảm của phiên điều chỉnh đầu tuần. Phiên tăng hôm 26/6 vẫn thiên về nhịp hồi kỹ thuật, chưa phát đi tín hiệu đảo chiều tăng điểm.

Ngưỡng 1.270 điểm có thể được VN-Index kiểm tra trong các phiên tới, và CSI ưu tiên chiến lược căn bán, hạ bớt tỷ trọng ở ngưỡng này. Trong chiều hướng mua mới cần thận trọng hơn và kiên nhẫn chờ đợi thêm tín hiệu xác nhận.

Cơ hội lướt sóng 

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định thanh khoản trong phiên ngày 26/6 vận động ở mức thấp tiếp tục thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư trước những diễn biến chưa chắc chắn của thị trường.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư vẫn duy trì chiến lược đầu tư với khung thời gian ngắn ở thời điểm hiện tại, cân nhắc tìm cơ hội lướt sóng ngắn hạn ở một số nhóm ngành như dầu khí, vận tải biển, cảng biển, phân đạm.

Như Hằng

Theo Tài chính doanh nghiệp