Cục Thuế Hà Nội tiếp tục cưỡng chế Long Giang Land

Long Giang Land bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế, phải thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Ngày 3/6/2020, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ban hành quyết định  cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land).

Nguyên nhân của việc quyết định cưỡng chế này là do Long Giang Land trước đó có số tiền quá hạn phải nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Cục Thuế TP. Hà Nội yêu cầu Long Giang Land phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định và chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Đồng thời, quyết định có hiệu lực thi hành thời hạn 01 năm kể từ 08/6/2020 đến ngày 07/6/2021.

Trước đó vào tháng 4/2020, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng có quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế đối với doanh nghiệp Long Giang Land.

Tổng số tiền thuế Long Giang Land bị cưỡng chế là hơn 5,3 tỷ đồng, trong đó thuế GTGT là hơn 4,8 tỷ đồng; tiền chậm nộp thuế TNCN là hơn 47,7 triệu đồng; tiền chậm nộp thuế GTGT là 243,4 triệu đồng và tiền thuế TNCN là 290 triệu đồng.

“Ngân hàng TMCP Quốc tế - chi nhánh Quan Hoa (nơi Long Giang Land mở tài khoản) có trách nhiệm trích số tiền nêu trên theo quyết định để nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước quận Cầu Giấy.

Trường hợp trên tài khoản của Long Giang Land có số tiền nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế thì ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của Long Giang Land trong thời gian quyết định có hiệu lực”, quyết định cưỡng chế của Cục thuế Hà Nội nêu rõ.

Được biết, Long Giang Land được thành lập ngày 8/10/2001, bởi 3 cổ đông, trong đó cổ đông chính là Công ty TNHH Long Giang (nay là Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Long Giang).

Với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng, Long Giang Land hoạt động trên hai lĩnh vực chủ yếu là phát triển các dự án bất động sản và thi công xây lắp, trong đó lĩnh vực phát triển dự án là lĩnh vực được ưu tiên.

Long Giang Land được biết đến là chủ đầu tư của hàng loạt dự án bất động sản như Rivera Park Hà Nội (69 Vũ Trong Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội); Rivera Park Sài Gòn (quận 10, TP HCM); Rivera Park Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội); Rivera Premier Hà Nội (Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội); Rivera Park Mũi Né (TP Phan Thiết, Bình Thuận); Rivera Park Cần Thơ (khu dân cư Cái Khê, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ)....

 

Theo Tiến Hưng/ Báo Đất Việt

 

 

Link nguồn: https://baodatviet.vn/bat-dong-san/thi-truong/cuc-thue-ha-noi-tiep-tuc-cuong-che-long-giang-land-3405483/

Tin liên quan