Đà Nẵng: Sắp khởi công dự án nhà xưởng cho thuê 250 tỷ đồng

Theo BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng (DHPIZA), sáng mai 22/6, tại KCN Hòa Khánh mở rộng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Công ty Cổ phần Dana Logistics sẽ khởi công xây dựng dự án Nhà xưởng cho thuê Dana logistics trên diện tích 44.000 m2, với tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng.

Dự án này được DHPIZA cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 16/6/2022, được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, hệ thống văn phòng, nhà xưởng với đầy đủ trang thiết bị, cung cấp các dịch vụ: Lưu giữ và đóng gói hàng hóa; Cho thuê nhà xưởng, văn phòng làm việc. Cùng với đó là hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống camera giám sát cùng hệ thống điện và chiếu sáng công nghiệp chuyên nghiệp.

Phối cảnh dự án Nhà xưởng cho thuê Dana logistics tại KCN Hòa Khánh mở rộng  
Phối cảnh dự án Nhà xưởng cho thuê Dana logistics tại KCN Hòa Khánh mở rộng  

DHPIZA cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao và tin tưởng với nền tảng kinh nghiệm, tiềm lực tài chính của nhà đầu tư, dự án Nhà xưởng cho thuê Dana logistics sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong KCN nói riêng, và với môi trường đầu tư của TP Đà Nẵng nói chung.

Theo DHPIZA, lĩnh vực logistics được Chính phủ xác định là ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Quy hoạch đến năm 2050, TP Đà Nẵng sẽ hình thành trung tâm logistics cấp vùng và cấp tỉnh, với Trung tâm logistics cảng Liên Chiểu, Trung tâm logistics Hòa Nhơn, Trung tâm logistics ga hàng hóa Kim Liên mới, Trung tâm logistics Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm logistics Khu công nghệ cao cùng các trung tâm logistics nhỏ lẻ và các kho bãi khác.

Từ đây góp phần phát triển ngành dịch vụ logistics Đà Nẵng, hướng đến hình thành chuỗi cung ứng logistics tại miền Trung với vai trò trung tâm của TP Đà Nẵng, tạo sức lan tỏa cho toàn khu vực. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực logistics của TP Đà Nẵng trong thời gian tới.

Hải Châu

Theo Doanh nghiệp Việt Nam