Địa ốc Sài Gòn (SGR) chính thức trở thành chủ khu đất mặt tiền hơn 7.000m2

Theo chia sẻ từ SGR, khu đất này được đánh giá là một tài sản rất có giá trị để phát triển dự án tại TP HCM của tổng công ty trong thời gian tới.

 

Nguồn ảnh: Mekong Asean
Nguồn ảnh: Mekong Asean

CTCP Tổng CTCP Địa ốc Sài Gòn (mã chứng khoán: SGR) mới đây hoàn tất nhận chuyển nhượng 90% vốn của Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại & Xuất nhập khẩu Đức Nhi, qua đó chính thức trở thành chủ sở hữu của khu đất có tổng diện tích khoảng 7.700m2, tọa lạc trên mặt tiền đường Lê Sát, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM. 

Theo quyết định của UBND TP.HCM, khu đất trên được quy hoạch thuộc nhóm nhà ở xây dựng mới.

Chia sẻ về khu đất này, lãnh đạo SGR cho biết, trong giai đoạn hiện nay, khi quỹ đất sạch tại khu vực TP HCM ngày càng khan hiếm, thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn, vướng mắc vì nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau thì việc Saigonres Group sở hữu được khu đất trong một quận nội thành là một điều không hề dễ dàng.

Khu đất này được đánh giá là một tài sản rất có giá trị để phát triển dự án tại TP HCM của tổng công ty trong thời gian tới. Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại & Xuất nhập khẩu Đức Nhi - Thành viên của Saigonres Group sẽ là đơn vị trực tiếp thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và phát triển dự án.

Nguồn ảnh: VNIndex.net
Nguồn ảnh: VNIndex.net

Về kết quả tài chính, trong quý 2 vừa qua, SGR ghi nhận doanh thu đạt 17 tỷ đồng và 41,8 tỷ lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 64% và 56% so với cùng kỳ.

Lũy kế nửa đầu năm, SGR thu về gần 29 tỷ đồng doanh thu thuần - tăng so với mức 18,1 tỷ của bán niên 2022. Nhờ ghi nhận doanh thu tài chính đột biến (chủ yếu là lãi tiền gửi và thu từ hợp tác đầu tư) và giảm mạnh chi phí quản lý doanh nghiệp nên lợi nhuận sau thuế đạt 30,6 tỷ đồng - tăng 106% YoY.

Tuy nhiên, so với kế hoạch 906 tỷ đồng doanh thu và 315 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế đã đề ra, đến thời điểm hiện tại, Địa ốc Sài Gòn mới thực hiện được 3,2% và 9,7% chỉ tiêu cả năm.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống