Dự án Hanoi Time Tower treo hơn 1 thập kỷ chưa kịp triển khai, doanh nghiệp đã dừng hoạt động

Sau thông tin Công ty CP Đầu tư PVR Hà Nội dừng kinh doanh đến hết tháng 11/2024, nhiều dự án của doanh nghiệp đều dừng toàn bộ mọi hoạt động liên quan. Trong đó, có dự án chung cư Hanoi Time Tower có tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 7.000 m2, với tổng chi phí gần 1.500 tỷ đồng, dự án chung cư Hanoi Time Tower tọa lạc tại số CT10 - CT11 Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư PVR Hà Nội là nhà thầu chính của dự án đã quyết định ngừng thi công dự án từ nhiều năm nay. Chủ đầu tư cho biết, dự án buộc phải ngừng thi công do nguồn vốn chưa đảm bảo, khách hàng không tiếp tục nộp tiền. 

Dự án Hanoi Time Tower treo hơn 1 thập kỷ chưa kịp triển khai, doanh nghiệp đã dừng hoạt động - Ảnh 1

Tòa chung cư được phê duyệt xây dựng với 41 tầng, trong đó bao gồm 39 tầng nổi và 2 tầng hầm để xe với tổng diện tích toàn sàn lên đến gần 110.000 m2. Được khởi công từ năm 2010, dự án được dự kiến hoàn thiện trong 3 năm, song đến nay mới xây được 9 tầng và không có dấu hiệu tiếp tục xây dựng. 

Được biết, thời điểm bắt đầu thi công, những căn hộ đã được chào bán trước với mức giá trung bình rơi vào khoảng 22.5 triệu đồng/m2. Hiện nay, công trình được tận dụng làm nơi trông giữ xe cho cư dân khu vực lân cận. Những vật dụng xây dựng sau thời gian dài ngừng thi công xuống cấp, hoen gỉ nằm ngồn ngang gây mất mỹ quan đô thị. Công trình được quây tôn xung quanh, mặt tiền được tận dụng là nơi … tập kết xe rác.

Dự án Hanoi Time Tower treo hơn 1 thập kỷ chưa kịp triển khai, doanh nghiệp đã dừng hoạt động - Ảnh 2

Theo thông tin mới nhất, Công ty CP Đầu tư PVR Hà Nội tuyên bố sẽ tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh từ 15/11/2023 đến 14/11/2024 với lí do tìm kiếm giải pháp, hướng đi để hoạt động trở lại và không đủ nguồn vốn để duy trì hoạt động.

Công ty CP Đầu tư PVR Hà Nội tiền thân là Công ty CP dầu khí Tản Viên thành lập 2006, với các cổ đông sáng lập là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Công ty CP Bảo hiểm dầu khí Việt Nam, Công ty tài chính CP Dầu khí Việt Nam, Công ty CP kỹ thuật dịch vụ Dầu khí, GPBank. Đến năm 2018, công ty chính thức sử dụng tên Đầu tư PVR Hà Nội.

Theo báo cáo tình hình kinh doanh của Công ty CP Đầu tư PVR Hà Nội, công ty không ghi nhận bất kỳ doanh thu nào trong vòng 2 năm trở lại đây. Cụ thể, trong báo cáo tài chính quý III/2023 của doanh nghiệp cho thấy, không xuất hiện bất kì khoản thu nào từ các hoạt động kinh doanh với mục doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ "để trắng".

Theo Chất lượng và cuộc sống