Giá vàng miếng SJC 'đổ đèo', rẻ ngang vàng nhẫn

Giá vàng SJC liên tục đổ đèo trong những ngày giao dịch gần đây. Trong phiên 6/6, giá vàng SJC chiều mua vào đã giảm xuống còn 74,98 triệu đồng/lượng, rẻ ngang giá vàng nhẫn tròn trơn.

Sáng 6/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố mức giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 75,98 triệu đồng/lượng.

Tại SJC và các ngân hàng, giá vàng phiên 6/6 được bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với phiên trước đó. Ngoài ra, tại SJC, giá vàng SJC chiều mua vào cũng giảm xuống còn 74,98 triệu đồng/lượng.

Các hãng buôn cũng đồng loạt hạ giá vàng SJC trong sáng 6/6. Cụ thể, tại DOJI, giá vàng miếng SJC hiện ở mức 74,98 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 75,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng nhẫn tăng nhẹ ở chiều bán ra. Giá vàng nhẫn tại SJC được niêm yết ở mức 73,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 75,1 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tại DOJI, giá vàng nhẫn dao động trong khoảng từ 74,25 – 75,5 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ biến động giá vàng SJC trong hơn 1 tháng qua.
Biểu đồ biến động giá vàng SJC trong hơn 1 tháng qua.

Như vậy, giá vàng miếng SJC hiện đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 1 tháng qua. Đồng thời, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới cũng đã được thu hẹp xuống còn 5,4 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 29,3 USD xuống 2.355,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.375,2 USD/ounce, tăng 27,8 USD so với rạng sáng qua. Giá vàng thế giới tăng cao hơn vào giữa tuần nhờ được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường lao động hạ nhiệt.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện nhận thấy khoảng 67% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 9, tăng từ mức dưới 50% vào tuần trước. Điều này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng trong mắt các nhà đầu tư.

Ngoài kỳ vọng chính sách tiền tệ, các chuyên gia còn cho rằng vàng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và đà tăng của vàng là không thể tránh khỏi.

Hà Vy

Theo VietnamFinance