Hà Nội chuẩn bị thu hồi lô đất vàng nào tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm?

Dự kiến, TP Hà Nội sẽ thu hồi hơn 15.000m2 tại khu đô thị Nam Trung Yên thuộc quận Cầu GIấy và Nam Từ Liêm

 

Nguồn ảnh: Batdongsan.com.vn
Nguồn ảnh: Batdongsan.com.vn

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 9558 gửi các sở, ngành, địa phương liên quan về việc thu hồi các ô đất trên địa bàn các quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm để thực hiện đấu giá.

Theo đó, TP Hà Nội sẽ thu hồi 11.017m2 tại ô đất A3/NO*, A4/NO, A5/NO2 và 4.401,9m2 tại ô đất A5/CC1, A5/DX thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm.

Để triển khai công tác thu hồi đúng trình tự, đạt hiệu quả,  UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, UBND quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các quyết định hành chính của UBND TP.

Đồng thời, các đơn vị, địa phương này khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ UBND TP đã giao, chỉ đạo xử lý, giải quyết dứt điểm vụ việc để bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội, báo cáo Chủ tịch UBND TP kết quả thực hiện và gửi Thanh tra TP trước tháng 10/2023.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm thủ tục chấm dứt chủ trương thực hiện dự án tại các ô đất A3/NO*, A4/NO, A5/NO2 theo quy định; Cục Thuế Hà Nội xác định số tiền thuế phi nông nghiệp của các đơn vị đã sử dụng mặt bằng phục vụ mục đích kinh doanh tại các ô đất A3/NO*, A4/NO, A5/NO2, B5-CC1, C8 tại Khu đô thị Nam Trung Yên.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với các đơn vị tiếp nhận mặt bằng các khu đất và lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất các ô đất này trong quý 4/2023.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống