Hàng loạt dự án đang và sắp được triển khai của Tập đoàn Novaland “khủng” cỡ nào?

Với việc sở hữu quỹ đất lên đến đến 10.600 ha, tập đoàn Novaland đang tập trung đẩy mạnh triển khai các dự án đón đầu xu hướng phát triển hạ tầng. Với mục tiêu từ năm 2021 đến 2025 Novaland sẽ cung cấp khoảng 100.000 sản phẩm với giá trị 600.000 tỷ đồng ra thị trường. Vậy Novaland đang và sắp triển khai những dự án nào?

So với thời điểm năm 2021 thì quỹ đất của Novaland tại thời điểm hiện tại đã tăng gấp đôi lên 10.600 ha. Hấu hết những quỹ đất nằm đều có vị trí nằm tại những khu vực có sự đầu tư và phát triển hoàn chỉnh, bài bản về mặt hạ tầng cũng như các tuyến cao tốc. Tương đương với tổng giá trị phát triển các quỹ đất cũng được nâng lên 71 tỷ USD từ 52 tỷ USD trước đó.

Cùng với công cuộc đổi mệnh phát triển hạ tầng giao thông tại một số tỉnh thành phía Nam và Nam Trung Bộ của Chính Phủ trong thời gian gần đây. Nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản đã chủ động triển khai các dự án tại điểm nóng với sự hiện diện của sân bay và các tuyến đường cao tốc.

Trong xu hướng đó thì tập đoàn bất động sản Novaland cũng cho ra mắt hàng loạt các dự án mới của mình tại nhiều điểm nóng như: Lâm Đồng, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định,... Nhiều quỹ đất mà doanh nghiệp sở hữu để triển khai dự án mới tập trung gần các tuyến đường cao tốc như: Dầu Giây - Phan Thiết, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Cam Lâm -Vĩnh Hảo, sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành,....

Dưới đây là danh sách những dự án đáng chú ý đang và sắp được Novaland triển khai.

Dự án Novaworld Phan Thiết

Tên chính thức: NovaWorld Phan Thiết (siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe);

Vị trí: đường Lạc Long Quân, Xã Tiến Thành, Thành Phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

Diện tích: 1.000ha

Số vốn đầu tư: 5 tỷ USD

Loại hình bất động sản: Khu đô thị cao cấp phức hợp Nghỉ Dưỡng – Du Lịch – thư giãn cùng với tích hợp nhà ở với tổng hơn 10.000 sản phẩm.

Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết.  
Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết.  

Dự án Aqua City

Vị trí: Đường Hương Lộ 2, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Diện tích: hơn 1.000ha

Dự án được triển khai theo mô hình khu đô thị kiểu mẫu khép kín. Dự án nằm ven sông Đồng Nai và gần các công trình giao thông huyết mạch của khu vực.

Dự án Aqua City được chia làm bốn phân khu: The Elite, The Stella, The Grand Villas và The Suite với nhiều loại hình sản phẩm sở hữu lâu dài như shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự vườn…

Các căn nhà phố có diện tích khoảng từ 120-188m2; nhà phố thương mại có diện tích từ 120-187m2 và các căn biệt thự có diện tích từ 200-375 m2.

Tiến độ: Hầu hết các phân khu đều đã được chủ đầu tư san lấp xong mặt bằng và tiến hành làm cơ sở hạ tầng nội khu. Một số phân khu được triến khai giai đoạn đầu, nhiều tiện ích quan trọng cũng đã hoàn thành và đưa vào vận hành.

Phối cảnh dự án Aqua City Đồng Nai.  
Phối cảnh dự án Aqua City Đồng Nai.  

Dự án Novaworld Hồ Tràm

Vị trí: xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Diện tích: 1.000 ha

Dự án được quy hoạch theo mô hình Intergrated Resort (Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tích hợp đa chức năng) với 10 giai đoạn.

Các loại hình phát triển của dự án bao gồm: biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, căn hộ, nhà phố, biệt thự với khoảng 1,600 sản phẩm.

Trong đó, diện tích các khu nhà liền kề có diện tích 100m2, khu Lagdon Villa từ 160-3.000m2, khu Hill Villa từ 160-500m2, khu Beach Villa từ 240-360m2.

Tiến độ: Tại phân kỳ Tropicana, dãy shophouse khu đồi, 24 căn biệt thự mẫu khu Lagoon và 5 căn biệt thự mẫu khu đồi đang thi công phần hoàn thiện mặt ngoài, 40 căn biệt thự biển đã hoàn thiện.

Tại phân kỳ Wonderland, Sales Gallery và 17 căn shophouse, 4 căn villa tứ lập, cổng chào đã hoàn thành 100%.

Phối cảnh tổng thể Novaworld Hồ Tràm.  
Phối cảnh tổng thể Novaworld Hồ Tràm.  

Dự án Novaworld Mũi Né - Marina City

Vị trí: Trung tâm Khu du lịch Phan Thiết, phường Mũi Né, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Diện tích: 680ha, trong đó phân khu Marina City được triển khai và ra mắt trước với diện tích khoảng 85ha.

Dự án được phân ra thành 4 phân khu Festival, Florida, Santa Monica và Boutique Hotel với 1.250 sản phẩm shophouse, nhà phố và biệt thự.

Bao quanh dự án là bến du thuyền rộng 80ha trải dài trên 1,4km bờ biển với sức chứa lên đến 1.000 du thuyền.

Tiến độ: dự án đang triển khai công tác san lấp mặt bằng, thi công đổ móng và phân lô cho từng loại hình sản phẩm. Cơ sở hạ tầng cũng đã dần hoàn thiện.

Phối cảnh tổng thể khu nghỉ dưỡng Novaworld Mũi Né.  
Phối cảnh tổng thể khu nghỉ dưỡng Novaworld Mũi Né.  

Ngoài 4 dự án đang triển khai kể trên, Tập đoàn Novaland cũng đang nghiên cứu và chuẩn bị triển khai thêm một số dự án quy mô lớn như Mekong Smart City với diện tích lên đến 7.500ha, Novaworld Đà Lạt 1.126ha, Novaworld Nha Trang hơn 600ha và Novaworld Lăng Cô 280ha.

An Nhiên

Theo Chất lượng và Cuộc sống