Hủy phong tỏa tài sản của vợ Vũ ‘nhôm’ và các công ty liên quan

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản về hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) và bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Vũ).

Văn bản được gửi đến các đơn vị: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Đà Nẵng; các ngân hàng và tổ chức tín dụng; Cục Thuế thành phố; Công an thành phố; Sở Tư pháp; Sở Kế hoạch và Đầu tư; UBND các quận, huyện, xã phường; Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận huyện.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ theo các văn bản sau:

Công văn ngày 26/12/2017 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu;

Công văn ngày 02/01/2018 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về việc phong tỏa tài sản, tài khoản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Công ty xây dựng Bắc Nam 79;

Công văn ngày 27/6/2018 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về việc thực hiện đề nghị phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, ủy quyền tài sản.

Nhà đất 22 Cô Giang là tài sản đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Hiền.  
Nhà đất 22 Cô Giang là tài sản đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Hiền.  
Việc chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ được thực hiện theo công văn của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an ngày 7/11/2023.

Trước đó, năm 2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an tiến hành thụ lý, điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và “Vi phạm quy định về quản lý đất đai”, liên quan đến Phan Văn Anh Vũ xảy ra tại TP. Đà Nẵng.

Để phục vụ yêu cầu điều tra các vụ án trên, bảo đảm thu hồi tài sản nhà nước và thi hành án, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã kê biên tài sản tại TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, ngày 20/4/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an có công văn đề nghị UBND TP. Đà Nẵng tạm dừng các giao dịch đối với tài sản gồm cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, quyền và tài sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Khánh Hồng

Theo VietnamFinance