Mục sở thị 'khu đất vàng' từng bị lấn chiếm tại Hà Nội sắp 'nhường chỗ' cho dự án trường mầm non 71 tỷ đồng

Khu đất vàng rộng hơn 3.000m2 tại quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội sẽ được quy hoạch để xây dựng trường mầm non với tổng vốn đầu tư 71 tỷ đồng.

Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội sẽ tiến hành chi 71 tỷ đồng để triển khai Dự án xây dựng trường mầm non công lập trên địa bàn P. Phương Liệt có diện tích đất 3.051m2, mật độ xây dựng 40%. Dự án sẽ do UBND Q. Thanh Xuân làm chủ đầu tư.

Trường sẽ có quy mô 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang và hạng mục nhà bảo vệ cao 1 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 4.493m2 với 12 phòng học, 4 phòng chức năng và hiệu bộ cùng trang thiết bị đầy đủ đáp ứng theo quy định.

Toàn cảnh khu đất sắp được quy hoạch thành trường học mầm non với tổng vốn đầu tư 71 tỷ đồng. Ảnh: Internet  
Toàn cảnh khu đất sắp được quy hoạch thành trường học mầm non với tổng vốn đầu tư 71 tỷ đồng. Ảnh: Internet  

Những hạng mục phụ trợ gồm có: Hạ tầng kỹ thuật, sân vườn, chiếu sáng, cổng, tường rào, trạm biến áp, hệ thống cấp điện, hệ thống phòng cháy, chữa cháy...

Sau khi hoàn thành, dự án trường được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh các bậc mầm non trên địa bàn P. Phương Liệt.

Thời điểm hiện tại, khu đất xây dựng dự án trường mầm non công lập trên địa bàn P. Phương Liệt đã hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng.

Phối cảnh trường mầm non phường Phương Liệt trong tương lai. Ảnh: Internet  
Phối cảnh trường mầm non phường Phương Liệt trong tương lai. Ảnh: Internet  

Tại buổi lễ khởi công vào 2/7, Chủ tịch UBND Q. Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết nhằm kịp thời giải quyết khó khăn về tình trạng trường học quá tải cũng như nâng cao cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong quận, UBND Q. Thanh Xuân đã quyết định đầu tư xây dựng Trường mầm non Phương Liệt bằng nguồn vốn ngân sách quận.

Công trình này sẽ được triển khai đúng tiến độ nhằm đảm bảo chất lượng cũng như sớm đưa công trình vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về cơ sở vật chất cho bậc mầm non trên địa bàn phường và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống cũng như sinh hoạt và học tập cho con em nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Q. Thanh Xuân Võ Đăng Dũng đề nghị BQLDA đầu tư xây dựng quận quản lý chất lượng cũng như tiến độ của công trình.

Đối với các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế cần thực hiện dự án đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật; đảm bảo tiến độ thi công, hoàn thành và đưa công trình vào khai thác sử dụng theo đúng tiến độ đề ra để kịp khai trương vào năm học mới.

Trước đó, "khu đất vàng" này có nguồn gốc là đất hồ. Từ năm 1996, nơi này bị lấn chiếm và sau đó bị người dân san lấp, trở thành nơi sinh sống của hàng chục hộ dân.

Lãnh đạo Q. Thanh Xuân đã thực hiện nhiều cuộc họp vận động, thuyết phục và đối thoại với các hộ dân trong vùng dự án và đồng thời rà soát kỹ hồ sơ, quy trình đảm bảo đúng với trình tự và thủ tục khi ra quyết định cưỡng chế và giải phóng mặt bằng để thi công xây dựng.

An Nhiên

Theo Chất lượng và Cuộc sống