Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chính thức đổi tên thành LPBank

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đổi tên viết tắt thành LPBank.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) cho biết đã nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc cho phép ngân hàng đổi tên viết tắt tiếng Anh từ LienVietPostBank thành LPBank.

LPBank cho biết, trong thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện thay đổi toàn diện hệ thống logo và nhận diện thương hiệu LPBank nhằm đồng bộ hóa các dịch vụ.

Việc đổi sang tên viết tắt mới được đánh giá là nắm bắt đúng xu hướng chung của các ngân hàng, tên viết tắt rút gọn nhất có thể.

Kế hoạch đổi tên kể trên trước đó đã được ban lãnh đạo LienVietPostBank trình cổ đông và được thông qua tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. HĐQT cho biết từ năm 2011 đến nay, ngân hàng đã sử dụng tên viết tắt, tên viết tắt tiếng Anh chính thức là LienVietPostBank và được dùng trên tất cả văn bản pháp lý, các kênh truyền thông.

Tuy nhiên, tên gọi này có nhược điểm là quá nhiều ký tự, khó phát âm, khó nhớ, dẫn đến khó nhận biết, hiệu ứng truyền thông không cao. Hơn nữa, xu hướng chung của các ngân hàng hiện nay là sử dụng tên viết tắt dưới dạng rút gọn nhất có thể, dễ đọc, dễ nhớ.

Vì vậy, HĐQT ngân hàng này đã trình cổ đông kế hoạch đổi tên viết tắt thành LPBank.

Cùng với việc đổi tên này, ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, cho biết ngân hàng cũng đặt mục tiêu chiến lược thay đổi mạnh mẽ, toàn diện, từng bước trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu thị trường trong giai đoạn 2023-2028.

Về hoạt động kinh doanh, năm nay, ban lãnh đạo LienVietPostBank trình cổ đông kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2022. Trong đó, chỉ tiêu tổng tài sản dự kiến tăng 11,4%, đạt 375.000 tỷ đồng vào cuối năm. Các chỉ tiêu huy động vốn thị trường 1 (khách hàng tổ chức và cư dân), dư nợ tín dụng thị trường 1 dự kiến tăng lần lượt 17,9% và 16%, đạt 295.740 tỷ đồng và 273.490 tỷ đồng.

Với kết quả này, ngân hàng dự kiến chi trả cổ tức với tỷ lệ 12% cho năm 2023.

Kết thúc quý I/2023, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, hoạt động kinh doanh của LPBank vẫn đạt được một số điểm sáng tích cực nhờ thực hiện tối ưu hiệu quả sử dụng vốn do điều chỉnh nguồn vốn linh hoạt, phù hợp với tăng trưởng tín dụng và luôn đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động.

Huy động vốn của LPBank đạt 272.500 tỷ đồng, dư nợ cho vay 242.100 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 1.566 tỷ đồng.
Đại hội thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2022 với tỷ lệ cổ tức 19%. Khoản lợi nhuận dùng để chia cổ tức là 3.285 tỷ đồng.

Hiện LPBank nằm trong top 10 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất quý I/2023.

Minh Anh

Theo VietnamFinance