Nữ chủ tịch 'ngã ngựa'; Minh Nhựa vay tiền mua siêu xe

Nữ chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex bị khởi tố; Minh Nhựa nói thật về siêu xe là thông tin đại gia nổi bật trong tuần...

 

 

Nữ chủ tịch CTCP Y dược Vimedimex bị bắt giam

 

Mới đây, bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex và cũng là Chủ tịch CTCP Y Dược phẩm Vimedimex là một trong 8 bị an bị khởi tố về tội: "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản" xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh, gây thiệt hại tài sản nhà nước khoảng 200 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, nơi bà Nguyễn Thị Loan làm chủ tịch đang sở hữu thương hiệu bất động sản Vimefulland. Công ty bất động sản này phát triển các dự án như Iris Garden, Eden Rose, The Emerald...

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Loan từng được biết đến với vai trò lãnh đạo của loạt công ty trong lĩnh vực chứng khoán, bất động sản, ngân hàng. Năm 2011, bà Nguyễn Thị Loan tham gia vào HĐQT của Ngân hàng TPCP Việt Á  và đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐQT.

Trong lĩnh vực chứng khoán, bà Loan là Chủ tịch HĐQT của hai đơn vị là Chứng khoán Hòa Bình và Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Quốc tế. Chứng khoán Hòa Bình hiện là cổ đông lớn của Quản lý quỹ Quốc tế.

Trong lĩnh vực dược phẩm, thiết bị y tế, bà Loan cũng giữ cương vị Chủ tịch HĐQT tại CTCP Dược phẩm Vimedimex 2 và CTCP Y Dược phẩm Vimedimex , doanh nghiệp từng nổi sóng trên thị trường chứng khoán với chuỗi tăng 18 phiên liên tiếp, trong đó có 17 phiên tăng trần sau thông tin nhập khẩu vắc xin COVID-19 về Việt Nam.

Minh Nhựa vẫn sắm siêu xe

Minh "Nhựa" sinh năm 1983 đang sở hữu bộ sưu tập khoảng 20 siêu xe và xe siêu sang trong đó ấn tượng nhất là chiếc Pagani Huayra trị giá khoảng 80 tỷ đồng.

Siêu xe của Minh Nhựa  
Siêu xe của Minh Nhựa  

Là một doanh nhân xuất thân trong gia đình đại gia giàu có nức tiếng là ông Phạm Văn Mười và bà Trần Thị Bạch, Minh "Nhựa" từng chia sẻ, "ba tôi là một người yêu thương tôi có thể nói là bất chấp mọi thứ. Ba biết tôi thích cái gì là có thể làm tất cả".

Đồng thời, thiếu gia nhà họ Phạm cũng không ngần ngại cho biết, tiền để mua những chiếc siêu xe đắt đỏ, hàng hiếm mà anh đang sở hữu thực chất ra là được bố của anh, ông Mười cho tiền mua.

"Có rất nhiều người trẻ tuổi mua được xe sang, tôi không biết khoản chi đó từ đâu ra. Nhưng đối với tôi, tôi luôn khẳng định đó là ba tôi cho. Tôi không thể nào đi kiếm tiền để mua những chiếc xe 100 tỷ, 50 tỷ, 30 tỷ, 20 tỷ… tôi không thể làm điều đó. Không thể!", anh thẳng thắn.

Cùng với việc được "đầu tư", Minh "Nhựa" cũng chia sẻ thêm, anh còn vay tiền của ngân hàng để mua siêu xe. Thế nhưng, anh vay tiền không phải bởi gia đình anh, bản thân anh thiếu tiền mà chỉ là một cách để doanh nhân này giúp bạn, ủng hộ cho những người bạn của mình.

Vợ cũ Phước Sang lên tiếng khi bị đòi nợ

Từng là một trong những cặp đôi đẹp của showbiz Việt những năm thập niên 90, sau hơn 10 năm ly hôn, Kim Thư và Phước Sang đều đã có một cuộc sống hoàn toàn khác.

Trong khi vợ cũ trở thành bà chủ thì "ông bầu" Phước Sang từ một cái tên danh tiếng trở thành "con nợ".

Đáng nói, những rắc rối từ chồng cũ còn đang khiến nữ diễn viên này phải nhờ đến sự bảo vệ của công an.

Cụ thể, nữ diễn viên Kim Thư- vợ cũ Phước Sang cho biết, thời gian gần đây liên tục bị chủ nợ của chồng cũ đến tìm và đe dọa vì món nợ riêng của chồng cũ.

Kim Thư khẳng định thời điểm hiện tại cô đã không còn bất kỳ liên quan gì đến Phước Sang cũng như những "nợ nần" mà chồng cũ đang gặp phải.

Theo chia sẻ của nữ diễn viên, cô đã từng bị tấn công tại nơi làm việc và khẳng định mình và Phước Sang đã ly dị nhiều năm nay nên không còn liên quan đến công việc cũng như cuộc sống nợ nần của vợ chồng Phước Sang.

Cách đây 10 năm trước, Kim Thư và ông bầu Phước Sang về chung nhà và chung sống trong căn nhà hơn 3 triệu USD.

Thái An

Theo Đất Việt