Phát Đạt ra tuyên bố về dự án vướng pháp lý tại 'đất vàng' TP. HCM, kỳ vọng doanh thu với loạt 'quân bài' từ Bình Dương, Quy Nhơn...

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2024, Phát Đạt đã thông tin về một số dự án của doanh nghiệp, trong đó có dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng tại TP. HCM.

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra hôm 26/4, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) đặt mục tiêu doanh thu trong năm 2024 là 2.982 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 880 tỷ đồng. Cùng với đó, doanh nghiệp sẽ hoàn thiện pháp lý các dự án, tập trung bán hàng để có dòng tiền ổn định và tìm kiếm thêm các quỹ đất có vị trí đắc địa.

Trong năm 2024, Phát Đạt cũng sẽ mở bán một số dự án ở các tỉnh thành phía Nam bao gồm dự án Bắc Hà Thanh tại tỉnh Bình Định, dự án Thuận An tại tỉnh Bình Dương, dự án Cadia tại TP. Quy Nhơn và Poulo Condor tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chủ tọa điều hành cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Phát Đạt. Ảnh: Phát Đạt
Chủ tọa điều hành cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của Phát Đạt. Ảnh: Phát Đạt

Về kế hoạch đầu tư trở lại mảng bất động sản công nghiệp, ban lãnh đạo Phát Đạt cho hay, vừa qua, công ty đã tái cơ cấu lại tài chính và thoái vốn khỏi Công ty CP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt. Tuy nhiên, công ty vẫn triển khai thực hiện những tờ trình, văn bản để xin thực hiện các dự án khu công nghiệp tại nhiều địa phương khác. Thời gian tới, trường hợp công ty thực hiện việc đấu thầu thành công thì công ty vẫn tiếp tục đầu tư vào mảng bất động sản công nghiệp.

Về tình hình dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng tại TP. HCM, phía ban lãnh đạo doanh nghiệp cho hay gần đây TP. HCM đang có ý định thu hồi dự án này, với vai trò là doanh nghiệp, Phát Đạt hoàn toàn tuân thủ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, công ty vẫn mong muốn phát triển tiếp dự án.

Dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng trên "đất vàng" TP. HCM. Ảnh: Internet
Dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng trên "đất vàng" TP. HCM. Ảnh: Internet

Cũng tại đại hội, ban lãnh đạo Phát Đạt còn trả lời câu hỏi của các cổ đông về dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2. Theo kế hoạch, ngày 12/5 tới, công ty sẽ ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Realty Holdings để bán toàn bộ sản phẩm của dự án khu đô thị Bắc Hà Thanh và dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1&2.

Dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 đã có giấy phép xây dựng phần thân và đang tập trung xây dựng dự án. Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2 cũng đã có giấy phép xây dựng phần cọc. Với vấn đề tài chính, ngân hàng MB bank đã đồng ý tài trợ gói hợp tác tài chính toàn diện cho dự án với tổng giá trị lên đến 6.000 tỷ đồng.

Tổng mức đầu tư cho dự án này dự kiến hơn 9.000 tỷ đồng. Tuy nhiên công ty sẽ thực hiện việc xây dựng theo phân kỳ đầu tư gồm nhiều giai đoạn. Trong kế hoạch tăng vốn sắp tới của Phát Đạt có một phần bổ sung vốn cho các công ty con để triển khai xây dựng dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2.​

 

 

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống