Sập công trình trang trí cầu Maspero: 'Do mưa to, gió lớn'

Nguyên nhân sự cố sập khung thép ban đầu được xác định là kết cấu chịu lực chưa hoàn thành, thi công gặp thời tiết mưa to gió lớn.

Công trình trang trí trên cầu Maspero 2, bắc qua sông Maspero ở TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn đang khiến dư luận xôn xao.

Nói về việc này, sáng ngày 7/7, trao đổi với PV, lãnh đạo  Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Sóc Trăng cho biết, nguyên nhân khiến toàn bộ dàn khung thép trang trí đang thi công trên cầu Maspero 2 bị đổ sập là do mưa to gió lớn.

"Ở TP Sóc Trăng mưa to gió lớn liền trong mấy ngày nay, trong khi đó kết cấu chịu lực chưa hoàn thành, khi gió lớn làm đứt cả cáp chịu lực nên bị sập. Phía đơn vị thi cũng cũng đã làm các biện pháp để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại qua đoạn đường đó", vị lãnh đạo này cho biết.

Một bên khung sắt trang trí trên cầu Maspero 2 bất ngờ đổ sập xuống sông khi công nhân đang thi công. Ảnh: Báo Giao thông  
Một bên khung sắt trang trí trên cầu Maspero 2 bất ngờ đổ sập xuống sông khi công nhân đang thi công. Ảnh: Báo Giao thông  
 

Cũng theo vị lãnh đạo này, công trình trang trí trên cầu Maspero 2 được làm theo đúng quy trình.

Nói thêm về việc này, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, nguyên nhân chính để xảy ra việc này là do thời tiết.

Ông Quận cho biết, sau khi nắm được vụ việc ông đã chỉ đạo các lực lượng chức năng đến hiện trường phong tỏa, phân luồng giao thông.

Toàn bộ chi phí thiệt hại, tháo dỡ, đầu tư mới đơn vị thi công hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Được biết, sự cố trên xảy ra vào khoảng 15h chiều ngày 6/7. Tại hiện trường, toàn bộ khung sắt thép đổ xuống mặt cầu, một phần rơi xuống sông, xe và người không thể qua lại được.

Cầu Maspero 2 có chiều dài khoảng 60m, rộng 13m, kết nối phường 8 (đường Phạm Hùng) với phường 4 (đường Lê Duẩn).

May mắn sự cố không gây thiệt hại về người. Ảnh: TTO  
May mắn sự cố không gây thiệt hại về người. Ảnh: TTO  
 

Dự án trang trí cầu Maspero 2 là một trong ba dự án làm đẹp ba cây cầu bắc qua sông Maspero qua trung tâm TP Sóc Trăng. Kinh phí khoảng 10 tỉ đồng.

Được biết, Dự án trang trí các cầu tại trung tâm TP Sóc Trăng (gồm: cầu C247, cầu 40/4, cầu Maspero 2), do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng TP Sóc Trăng làm chủ đầu tư.

Riêng, gói trang trí cầu Maspero 2 bằng lan can dàn thép, dán ALU và có đèn trang trí với kinh phí khoảng 4 tỷ đồng, do Công ty Sài Gòn Ánh Dương thi công.

Thu Hoài

Theo Đất Việt