'Sợi dây' liên tỉnh 2.900 tỷ đồng kết nối Thủ đô với tỉnh được Vinhomes xây 2 đại đô thị sắp 'về đích'

Tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên giai đoạn 2 đi qua địa bàn huyện Yên Mỹ chủ yếu được mở rộng, nâng cấp đường hiện hữu sắp cán đích.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài, đoạn qua địa phận tỉnh có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 33,5km với tổng mức đầu tư gần 2.900 tỷ đồng.

Dự án được khởi công xây dựng tháng 8/2021 và dự kiến hoàn thành năm 2025; đây là dự án thuộc nhóm A, có tổng mức đầu tư 2.900 tỷ đồng, với quy mô nâng cấp, mở rộng khoảng 33 km (đường đã có) lên 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: Internet
Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: Internet

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông - xây dựng tỉnh Hưng Yên làm chủ đầu tư, đồng thời là Tư vấn giám sát dự án với 2 giai đoạn.

Trong giai đoạn 1, tuyến đường dài 14,5 km chủ yếu chạy theo trục Đường tỉnh 379 của Hưng Yên - đến Quốc lộ 39A (nằm cạnh nút giao Yên Mỹ); Đoạn 2 (kéo dài) có chiều dài khoảng 18,5 km, tiếp tục từ đoạn giao với đường tỉnh 380 với Quốc lộ 39A đến cầu Gáy (tiếp giáp tỉnh Bắc Ninh).

Trong giai đoạn 2 của dự án, tuyến đường có tổng chiều dài 18,7km, điểm đầu từ đoạn giao đường tỉnh 380 với Quốc lộ 39A đến cầu Gáy (đoạn tiếp giáp Bắc Ninh), dự kiến sẽ hoàn tất trong năm sau.

'Sợi dây' liên tỉnh 2.900 tỷ đồng kết nối Thủ đô với tỉnh được Vinhomes xây 2 đại đô thị sắp 'về đích' - Ảnh 1

Tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên giai đoạn 2 đoạn qua huyện Yên Mỹ. Ảnh: Internet

Tuyến đường liên tỉnh giai đoạn 2 trên địa bàn huyện Yên Mỹ sẽ kéo dài từ nút giao đường liên tỉnh giai đoạn 1 - đường nối hai cao tốc đến gần Quốc lộ 5 đoạn KCN dệt may Phố Nối.

Dự án này hiện cơ bản đã hoàn thiện mặt đường, trải thảm nhựa cũng như hoàn thành nốt các hạng mục vỉa hè, dải phân cách nhưng vẫn vướng mặt bằng ở một vài điểm.

Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: Internet
Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: Internet

Đơn cử như ở một số vị trí như đoạn cây xăng Petrolimex số 55 vẫn có ngôi nhà chưa di dời; hay đoạn tuyến qua trung tâm huyện Yên Mỹ, đoạn giao cắt với đường tỉnh 200 hiện còn vài điểm chưa hoàn thiện như cầu Lực Điền 2...

Một số điểm của dự án vẫn còn vướng mặt bằng. Ảnh: Internet
Một số điểm của dự án vẫn còn vướng mặt bằng. Ảnh: Internet

Sau khi hoàn thành, tuyến đường này không chỉ giúp hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông vận tải thiết yếu của tỉnh Hưng Yên mà còn giúp khơi thông cửa ngõ đi vào Hà Nội.

Toàn cảnh tuyến đường liên tỉnh nối Hà Nội và Hưng Yên. Ảnh: Internet
Toàn cảnh tuyến đường liên tỉnh nối Hà Nội và Hưng Yên. Ảnh: Internet

Tuyến đường được xem là "sợi chỉ" kết nối các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình với đường Vành đai 3,5 và Vành đai 4 trong tương lai.

Tỉnh Hưng Yên được biết đến là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Bắc Bộ, nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Theo quy hoạch đến năm 2030, Hưng Yên phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại và tầm nhìn đến năm 2050 sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, trong vòng vài năm trở lại đây, Hưng Yên đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và đầu tư của nhiều "ông lớn" trong ngành BĐS, đơn cử như 2 dự án đại đô thị của Vinhomes đã thay đổi diện mạo hoàn toàn nơi đây.

An Nhiên

Theo Chất lượng và cuộc sống