Tập đoàn LG mong muốn xây dựng Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng

Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chiều 30/11, Tổng Giám đốc Công ty LG Việt Nam Sung Woo Nam cho biết, LG mong muốn xây dựng Trung tâm phát triển phần mềm của Tập đoàn tại Đà Nẵng. Hiện ở Đà Nẵng, LG đã hình thành và đưa vào hoạt động Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) cho hay, nhân dịp tham dự “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng” do UBND TP Đà Nẵng và Bộ TT&TT tổ chức sáng 30/11 (Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin), vào chiều cùng ngày, ông Sung Woo Nam - Tổng Giám đốc Công ty LG Việt Nam cùng đoàn công tác của Tập đoàn LG (Hàn Quốc) đã được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp và làm việc.

Tập đoàn LG mong muốn xây dựng Trung tâm phát triển phần mềm tại Đà Nẵng - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty LG Việt Nam Sung Woo Nam cùng các thành viên trong đoàn công tác. (Ảnh: IPA Đà Nẵng cung cấp)

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Công ty LG Việt Nam Sung Woo Nam cùng các thành viên đoàn công tác cho biết, LG mong muốn xây dựng Trung tâm phát triển phần mềm của Tập đoàn này tại TP Đà Nẵng. Hiện nay, Tập đoàn đã hình thành và đưa vào hoạt động Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Đà Nẵng, dự kiến sẽ đặt trụ sở chính thức tại Khu Công viên phần mềm số 2 sau khi Khu này được đưa vào sử dụng.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, số lượng nhân viên của Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Đà Nẵng là 180 người. Theo kế hoạch, Trung tâm sẽ tuyển dụng đủ 270 nhân sự vào năm 2022. Trong tương lai, cùng với sự phát triển hiệu quả của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) hiện tại, LG sẽ khảo sát và đánh giá cơ hội mở thêm các Trung tâm R&D của Tập đoàn tại TP Đà Nẵng.

Ông Sung Woo Nam cũng cho biết, Tập đoàn LG đang hợp tác với Đại học Đà Nẵng để xây dựng các chương trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hoạt động nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới. Tổng Giám đốc Công ty LG Việt Nam bày tỏ mong muốn TP Đà Nẵng hỗ trợ trong việc tiếp cận và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của TP.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo TP đối với việc mở rộng hoạt động của Tập đoàn LG tại Đà Nẵng trong tương lai. Ông nhấn mạnh, lĩnh vực hoạt động của LG phù hợp với định hướng phát triển của TP Đà Nẵng. Chính quyền TP cam kết sẽ hỗ trợ Tập đoàn trong việc tiếp cận và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của TP cũng như các hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn tại Đà Nẵng.

Theo Tổng Giám đốc Công ty LG Việt Nam Sung Woo Nam, sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đoàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn LG tại Hàn Quốc sẽ tổ chức chuyến công tác đến Đà Nẵng để thúc đẩy các cơ hội đầu tư và mở rộng hoạt động của Tập đoàn tại TP này.

Hải Châu

Theo Doanh nghiệp Việt Nam