Thuduc House muốn rót vốn làm dự án Khu dân cư Nhã Đạt gần 950 tỷ đồng tại Long An

(CL&CS) - Thuduc House (TDH) vừa công bố tờ trình ĐHĐCĐ về việc tham gia hợp tác tại hợp phần I, dự án Khu dân cư Nhã Đạt (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) với vốn đầu tư gần 950 tỷ đồng. Thuduc House cho biết, dự án này dự kiến mang về 1.443,6 tỷ đồng doanh thu và 242 tỷ đồng lãi sau thuế.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa bổ sung tài liệu cho kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường (tổ chức vào ngày 30/9), theo đó, công ty sẽ trình cổ đông thông qua chủ trương tham gia hợp tác phát triển dự án Khu dân cư Nhã Đạt tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Tờ trình thông qua chủ trương hợp tác phát triển dự án KDC Nhã Đạt
Tờ trình thông qua chủ trương hợp tác phát triển dự án KDC Nhã Đạt

Dự án trên do Công ty TNHH Đầu tư Nhã Đạt làm chủ đầu tư với tổng quy mô 10,9 ha. Trong đó, hợp phần Thuduc House hợp là hợp phần I có diện tích 5,7 ha, hiện đã được giao đất, được cấp phép giai đoạn I và đang thực hiện thi công hạ tầng.

Dự án này sẽ được xây dựng theo loại hình khu dân cư khép kín và xây dựng nhà theo mẫu để bàn giao với 63 nhà ở liên kế, 226 nhà phố, tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 948 tỷ đồng. Doanh thu dự kiến thu được từ dự án này là 1.443,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến 242 tỷ đồng.

Trước đó vào đầu tháng 9, Thuduc House đã công bố tờ trình về phương án chào bán 58 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự thu 580 tỷ đồng, trong đó, trích 520 tỷ đồng để thực hiện thương vụ hợp tác kinh doanh này, thời gian sử dụng vốn dự kiến trong năm 2022 - 2024. Thuduc House cũng cho biết, nếu không huy động đủ số vốn như dự kiến, công ty sẽ tiến hành huy động thêm từ các nguồn khác như vay ngân hàng, phát hành trái phiếu,... để thực hiện dự án.

Phương án này được điều chỉnh từ phương án cũ là chào bán 120 triệu cổ phiếu với giá 12.000 đồng/cp, dự thu 1.440 tỷ đồng và rót vào dự án Khu dân cư Đông Trung tại tỉnh Bình Dương với diện tích 4,61 ha.

Lãnh đạo công ty cho biết, đây là kế hoạch đã được thông qua tại ĐHĐCĐ tổ chức hồi tháng 12/2021, song chưa thể triển khai được do các nguyên nhân khách quan, dự án bị chậm tiến độ.

Nói thêm về hoạt động kinh doanh gần đây của Thuduc House, ngày 26/9, công ty cũng công bố chủ trương hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Nước đá tinh khiết Đông An Bình (công ty con), theo đó giao các mặt bằng thuộc sở hữu hợp pháp của công ty cho đơn vị này khai thác kinh doanh.

Nghị quyết hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Nước đá tinh khiết Đông An Bình
Nghị quyết hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Nước đá tinh khiết Đông An Bình

An Bình sẽ chịu trách nhiệm khai thác kinh doanh, tìm kiếm khách hàng và quản lý các bất động sản này. Tỷ lệ phân chia lợi ích giữa Thuduc House và An Bình là 50:50.

Về cổ phiếu TDH hiện vẫn bị hạn chế về thời gian giao dịch khi chỉ giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Sau loạt lùm xùm liên quan đến thuế của tại Nhà Thủ Đức đã khiến công ty có nhiều năm kinh doanh bết bát.

Hiện tại, Thuduc House đang trong quá trình khắc phục các vi phạm liên quan về thuế. Trong tổng số tiền bị cưỡng chế gần 80 tỷ đồng, Thuduc House đã nộp 6 tỷ, số tiền bị cưỡng chế hiện còn 74 tỷ đồng. Lãnh đạo doanh nghiệp cho biết dự kiến trong quý III, công ty sẽ hoàn tất các nghĩa vụ ngân sách Nhà nước, tháo gỡ các biện pháp cưỡng chế nhằm khôi phục lại hoạt động của công ty.

Về tình hình tài chính, Lũy kế trong 6 tháng đầu năm, Nhà Thủ Đức ghi nhận doanh thu đạt 29,94 tỷ đồng, giảm 93% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 42,6 tỷ đồng, giảm 80,4% so với cùng kỳ.

Trong năm 2022, TDH đặt kế hoạch với tổng doanh thu 791,4 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 342,48 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc 6 tháng đầu năm, Công ty mới hoàn thành được 12,4% kế hoạch lợi nhuận năm.

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống