Tỉnh sở hữu đường biên giới dài nhất Việt Nam sắp có khu đô thị mới hơn 1.100 tỷ đồng

Dự án khu đô thị này có diện tích hơn 33ha với quy mô dân số khoảng 3.000 người.

Theo đó, dự án sẽ được xây dựng với diện tích hơn 33ha cùng quy mô dân số 3.000 người tại khối Bắc Thung, thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tỉnh sở hữu đường biên giới dài nhất Việt Nam sắp có khu đô thị mới hơn 1.100 tỷ đồng - Ảnh 1

Theo đề xuất, dự án khu đô thị này sẽ xây dựng các nhà ở liền kề cao 3 tầng, nhà ở liền kề kết hợp với khu thương mại cao 4 tầng và các khối nhà cao từ 7 đến 9 tầng để phát triển dự án thương mại. 

Ngoài ra, dự án còn bao gồm các tiện ích như nhà văn hóa, trường mầm non, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, khu cây xanh và mặt nước.

Sau khi dự án được thông qua, UBND huyện Nam Đàn sẽ lập yêu cầu sơ bộ về năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư, sau đó trình Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, báo cáo UBND tỉnh để được phê duyệt. Điều này sẽ là cơ sở để công bố danh mục dự án và tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư theo quy định.

Được biết, việc mời gọi đầu tư vào dự án khu đô thị, thương mại, dịch vụ tại khối Bắc Thung là một phần quan trọng trong việc thực hiện đồ án điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nam Đàn đến năm 2035, đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt vào tháng 12/2022.

Theo đồ án, thị trấn Nam Đàn hiện là đô thị loại V, đây cũng là trung tâm phát triển đô thị chủ lực của huyện Nam Đàn, được định hướng để nâng cấp và phát triển thành thị xã (đô thị loại IV) vào năm 2030.

Nghệ An là tỉnh nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ với đường biên giới giáp Lào và phía Đông giáp biển Đông. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam năm 2022, Nghệ An là tỉnh lớn nhất Việt Nam với diện tích 16.490,25km2, chiếm 3,2% diện tích cả nước. Bên cạnh đó, Nghệ An còn có đường biên giới quốc gia với Lào dài nhất nước với 419km trên bộ.

Nguyên Bùi

Theo Chất lượng và Cuộc sống