Toàn cảnh chung cư sẽ trở thành nơi tái định cư cho 108 hộ ở Huỳnh Thúc Kháng

Dự án chung cư X2 Đại Kim được xây dựng nhằm mục đích chính là phục vụ cho người dân tái định cư bị thu hồi đất xây dựng đường vành đai và các dự án khác.

Toàn cảnh chung cư sẽ trở thành nơi tái định cư cho 108 hộ ở Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 1

Bảng tên của khu chung cư X2 Đại Kim bong tróc, không còn nguyên vẹn.

Toàn cảnh chung cư sẽ trở thành nơi tái định cư cho 108 hộ ở Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 2

Chủ đầu tư dự án chung cư X2 Đại Kim là Tổng công ty đầu tư phát triển Nhà & Đô thị – BQP (MHDI), xây dựng theo yêu cầu của UBND Thành phố Hà Nội. Được hoàn thành vào năm 2020, đến nay mới được đề suất cho 108 căn hộ tái định cư Huỳnh Thúc Kháng dọn về toà CT2. Còn lại CT1 và CT3 hiện vẫn chưa có người ở.

Toàn cảnh chung cư sẽ trở thành nơi tái định cư cho 108 hộ ở Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 3

Dự án nằm trên lô đất có diện tích 16,377m2 là tổ hợp gồm 3 tòa chung cư cao 28 tầng nổi, 3 tầng hầm đỗ xe và một phần kết hợp làm nhà ở thương mại.

Toàn cảnh chung cư sẽ trở thành nơi tái định cư cho 108 hộ ở Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 4

Dự án khu chung cư X2 Đại Kim kết nối giao thông thuận tiện qua đường vành đai 3, đường vành đai 2.5 sắp hoàn thành, cùng nhiều tuyến đường kết nối tới các tỉnh thành lân cận. Nhưng trên thực tế, dự án này hiện nay vẫn đang bỏ không.

Toàn cảnh chung cư sẽ trở thành nơi tái định cư cho 108 hộ ở Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 5

Khuôn viên nội bộ giữa 3 toà nhà đã hoàn thiện đủ các hạng mục.

Toàn cảnh chung cư sẽ trở thành nơi tái định cư cho 108 hộ ở Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 6

Toà CT2 dự kiến sẽ đưa 108 hộ tái định cư Huỳnh Thúc Kháng về ở.

Toàn cảnh chung cư sẽ trở thành nơi tái định cư cho 108 hộ ở Huỳnh Thúc Kháng - Ảnh 7

Theo UBND quận Đống Đa, liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, UBND quận đã quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án và tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với toàn bộ 69/69 hộ dân và 16/16 tổ chức có đất thu hồi trong chỉ giới thực hiện dự án.

UBND thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội đã bố trí quỹ nhà tái định cư với 108 căn hộ tại nhà CT2 khu X2 Đại Kim (quận Hoàng Mai), đủ điều kiện bố trí cho các hộ dân vào

Tùng Đoàn

Theo VietnamFinance