Vgroup bị Công ty D.A.C tố lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

“Không chỉ tố cáo phía chủ đầu tư có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trong thông báo gửi khách hàng ngày 20/07/2021, D.A.C cũng tố Vgroup là đơn vị bán lẻ, đã bán hàng không đúng quy định”, ông Trương Đình Đức, Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần TMDV văn hóa sự kiện Việt D.A.C tố cáo.

Vgroup bị Công ty D.A.C tố lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Vgroup bị Công ty D.A.C tố lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ông Trương Đình Đức, Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần TMDV văn hóa sự kiện Việt D.A.C, đã có phản hồi liên quan đến việc lùm xùm diễn ra trong thời gian qua giữa doanh nghiệp của ông này; Công ty TNHH Phú Long và Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Vgroup.

Theo đó Công ty D.A.C cho biết việc Công ty Phú Long không ra sổ đỏ dự án Chu Lai Riverside cho doanh nghiệp này để dẫn đến việc nhiều trường hợp khách hàng đến hạn công chứng hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất nhưng không thể thực hiện được, đã gây ra thiệt hại quyền lợi của khách hàng và uy tín của ông Đức.

“Đặc biệt, một số khách hàng đã yêu cầu trả lại tiền do chậm thực hiện ký kết hợp đồng, làm tổn thất tới tài chính của doanh nghiệp. D.A.C cho rằng, hành động này có dấu hiệu cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, theo Điều 175 Bộ Luật Hình sự”, Công ty D.A.C nhận định.

Bên cạnh đó, Công ty D.A.C, thông tin ngày 8/7/2021, Viện Kiểm sát Nhân dân Quảng Nam đã nhận được đơn thư tố cáo của Công ty D.A.C. Đơn vị này đã đề nghị người tố cáo theo dõi kết quả giải quyết của Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam.

“Không chỉ tố cáo phía chủ đầu tư có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trong thông báo gửi khách hàng ngày 20/07/2021, D.A.C cũng tố Vgroup là đơn vị bán lẻ, đã bán hàng không đúng quy định”, ông Trương Đình Đức tố cáo.

Với nội dung phản ánh này, D.A.C cho rằng, Vgroup không ký hợp đồng 77 lô đất của dự án Chu Lai Riverside, thuộc sở hữu của D.A.C nhưng vẫn thực hiện ký kết với các tổ chức, cá nhân không tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Phát hiện vụ việc, D.A.C đã nhiều lần làm việc với Vgroup, nhưng phía doanh nghiệp này không hợp tác. Do đó, D.A.C đang tiến hành làm hồ sơ tố cáo hành vi này với cơ quan chức năng để làm rõ.

Chính vì vậy, Công ty D.A.C cũng đã định chính ngay sau đó với nội dung Công ty Vgroup và Vietgroup là chủ sở hữu riêng không liên quan đến nhau. Đồng thời, ông Trương Đình Đức không thu nhận bất cứ tiền bạc và không có nhiệm vụ trả đất, trả số cho Khách hàng của Vgroup như nội dung trên băng rôn kia.

“Hiện nay về phía Công ty D.A.C đang liên hệ cơ quan Công an tại nơi treo băng-rôn sai sự thật nhằm bôi xấu làm ảnh hưởng uy tin công ty để làm rõ”, ông Đức cho biết.

Được biết, Công ty TNHH Phú Long (nguyên đơn); Công ty Cổ phần TMDV văn hóa sự kiện Việt D.A.C. (bị đơn); Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Vgroup (đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan) đang trong quá trình kiện tụng và chờ phán quyết của TAND huyện Núi Thành.

Đây là vụ án Kinh doanh thương mại số 05/2021/TLST-KDTM ngày 20/8/2021 về việc “Tranh chấp hợp đồng kinh doanh bất động sản” tại dự án KDC Tam Anh Nam do công ty TNHH Phú Long làm Chủ đầu tư. Công ty Vgroup được giao quyền giới thiệu, phân phối cho Khách hàng.

Công ty Cổ phần TMDV văn hóa sự kiện Việt D.A.C. là đơn vị trong nhóm nhà đầu tư cùng góp vốn đầu tư dự án Tam Anh Nam (Chu Lai Riverside).

Phước Nguyên

VietnamFinance