Viglacera: Lợi nhuận quý III tăng 83% so với cùng kỳ

Tổng công ty Viglacera – CTCP (HoSE: VGC) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2023 và 9 tháng đầu năm.

Viglacera: Lợi nhuận quý III tăng 83% so với cùng kỳ
Viglacera: Lợi nhuận quý III tăng 83% so với cùng kỳ

Theo đó, quý III/2023, doanh thu hợp nhất của VGC tăng 8% so với cùng kỳ, đạt 3.471 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng 83% so với cùng kỳ, đạt 564 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu hợp nhất đạt 10.173 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 1.588 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế/doanh thu hợp nhất đạt 15,6%.

Như vậy, theo kế hoạch được đại hội đồng cổ đông thông qua, lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đã đạt 131% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đã đạt 129% so với kế hoạch.

Về tình hình tài chính, tại thời điểm 30/9/2023, tổng giá trị tài sản của VGC tương đương 1 tỷ USD. Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản hợp nhất đạt 5,2 %; tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu đạt 12,7%. Các chỉ số tài chính đều ở mức độ an toàn. Các chỉ số về khả năng thanh toán đều lớn hơn 1, đảm bảo khả năng thanh toán trong tương lai.

VGC đã thực hiện chi trả tạm ứng cổ tức với tỷ lệ 10% vốn điều lệ vào ngày 24/10/2023.

VGC là "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản (đặc biệt là bất động sản công nghiệp) và vật liệu. Ở lĩnh vực bất động sản, VGC đang có triển vọng lớn khi dòng vốn FDI đang trở lại mạnh mẽ và tràn đầy tiềm năng khi Việt - Mỹ nâng cấp quan hệ ngoại giao. 

Thời gian qua, VGC đã tập trung đền bù giải phóng mặt bằng và tổ chức thi công xây lắp hạ tầng, đẩy mạnh công tác bán hàng tại các dự án nhà ở và khu công nghiệp, mở rộng phát triển mới các khu công nghiệp và nhà ở cho các năm tiếp theo.

Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, dấu ấn đáng chú ý là VGC tập trung đầu tư công nghệ sản xuất sản phẩm xanh, thân thiện môi trường. Mới đây nhất, VGC đã khánh thành dây chuyền sản xuất đá nung kết hơn 1.200 tỷ đồng tại nhà máy Viglacera Eurotile, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc làm chủ công nghệ hiện đại nhất thế giới của VGC.

Công tác xuất khẩu cũng là một điểm sáng nổi bật của VGC khi doanh thu xuất khẩu lũy kế 9 tháng đạt 33,6 triệu USD, đạt 151% so với cùng kỳ. Trong đó, các sản phẩm gạch ốp lát, kính xây dựng và sứ vệ sinh đều ghi nhận tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2022. Hiện sản phẩm của VGC đã được xuất khẩu tới hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Lê Nguyễn

Theo VietnamFinance