4 tầng 'đắt giá' nhất tại các tòa chung cư: Vị trí đẹp nhất, phong thủy cực chuẩn, người mua tranh nhau 'chốt đơn'

Các căn hộ chung cư ở những tầng này thường có mức giá cao hơn và được nhiều người mua lựa chọn bởi những ưu điểm về vị trí lẫn phong thủy.

Những tầng chung cư nào được người mua ưu tiên lựa chọn?

"An cư lập nghiệp", với tâm lý này, không ít người sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí tốn kém hơn để lựa chọn những căn chung cư có vị trí đẹp nhất, tiện lợi nhất nhằm sinh sống lâu dài. 

Tùy thuộc vào chiều cao của các dự án chung cư mà có các khoảng tầng "đắc địa" riêng. Ví dụ, với những tòa chung cư 30 tầng, các tầng đẹp nhất và đắt giá nhất sẽ rơi vào khoảng tầng 12, 15, 16 đến tầng 25. Hay với những tòa cao 40 tầng thì những tầng "vàng" được quan tâm nhất sẽ là từ 15-30. Còn với các tòa chung cư cao khoảng 15-20 tầng, thì từ tầng 12-18 sẽ được coi là khoảng tầng lý tưởng nhất.

Nhiều người không ngại chi thêm tiền để mua các căn chung cư ở tầng với vị trí đẹp. Ảnh minh họa
Nhiều người không ngại chi thêm tiền để mua các căn chung cư ở tầng với vị trí đẹp. Ảnh minh họa

Song, dù tòa chung cư có chiều cao là bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn luôn có 4 tầng được đông đảo người mua lựa chọn, yêu thích và có mức giá cao hơn. Đó là các tầng 15, 16, 18 và 20.

Tại sao 4 tầng này của chung cư lại "đắt giá" nhất?

Các tầng 15, 16, 18 và 20 nằm trong tầm săn đón của không ít người mua chung cư bởi nhiều lý do.

Thứ nhất, những tầng này có vị trí đẹp khi nằm ở trung tâm của tòa nhà. Chiều cao của những tầng này không quá cao để bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, cũng không quá thấp để bị che chắn tầm nhìn hay bị ảnh hưởng của tiếng ồn từ đường xá.

Các tầng 15, 16, 18 và 20 nằm trong tầm săn đón của người mua. Ảnh minh họa
Các tầng 15, 16, 18 và 20 nằm trong tầm săn đón của người mua. Ảnh minh họa

Cũng theo các chuyên gia, khoảng tầng từ 15-20 của các chung cư thường là những tầng thuận lợi cho việc đi lại, có khoảng gió tốt nhất. Hệ thống thông gió của những tầng này tốt, không khí lưu thông thuận lợi nên sẽ giảm đáng kể sự phát triển của vi khuẩn. Đặc biệt với đặc trưng thời tiết nồm ẩm như miền Bắc ở Việt Nam, so với các căn hộ thấp tầng thì các căn hộ nằm trong khoảng tầng này sẽ hạn chế tình trạng ướt át gây khó chịu cuộc sống sinh hoạt của gia chủ. 

Thứ hai, về mặt phong thủy, các số tầng 15, 16, 18, 20 được cho là những con số đẹp và tượng trưng cho may mắn, thuận lợi. Cụ thể, số 15 theo âm dương ngũ hành được ví như con số cân bằng Thái Âm và Thái Dương mang đến sự hài hòa cho đời sống vật chất và tinh thần của con người. Con số 16 và 18 là 2 con số biểu tượng cho tài lộc, thịnh vượng, là con số phát lộc trong kinh doanh. Còn số 20 mang ý nghĩa về sự hoàn hảo, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống. 

Chi Chi

Theo Chất lượng và cuộc sống