Bitcoin về dưới 39.000 USD, mất 38% giá trị

Vào sáng ngày 19/5/2021 (giờ Việt Nam), giá của Bitcoin (BTC) - đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đột ngột giảm mạnh từ mốc 43.598 USD xuống mốc 38.600 USD, theo dữ liệu của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance.

Theo đó, vào sáng ngày 19/5/2021 (giờ Việt Nam), giá của Bitcoin (BTC) - đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đột ngột giảm mạnh từ mốc 43.598 USD xuống mốc 38.600 USD, theo dữ liệu của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance. Giá của Bitcoin hiện đang dao động quanh mức 39000 USD, tương ứng với mức giảm 12.9% so với 24 giờ trước, theo thông tin của CoinDesk.

Sắc đỏ tiếp tục bao phủ thị trường tiền điện tử khi người anh cả Bitcoin rơi về ngưỡng 39.000 USD sau khi không thể duy trì được các ngưỡng hỗ trợ. Vốn hóa thị trường cũng giảm mạnh xuống còn 770 tỷ USD và BTC Dominance vẫn duy trì ở mức thấp, 39,4%.

Bitcoin về dưới 39.000 USD, mất 38% giá trị - Ảnh 1

Cú sụt giảm mạnh này kéo tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử từ mốc 2.072 tỷ, xuống còn 1.796 tỷ USD, thổi bay 276 tỷ USD chỉ trong có vài tiếng. Việc giá Bitcoin lao dốc cũng kéo theo đà giảm giá của một loạt đồng tiền điện tử khác như ETH, BNB, Dogecoin.

Đáng chú ý, đây là đợt giảm mạnh thứ 3 liên tiếp chỉ trong vài ngày của Bitcoin. Trước đó, giá của Bitcoin lập tức lao dốc từ mức giá đỉnh khoảng 59.000 USD. Cú sụt giảm này diễn ra khi Tesla thông báo ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại quá trình khai thác đồng tiền điện tử này sẽ tác động tới môi trường. Nối tiếp sau đó, những đồn đoán về việc Tesla đã bán tháo số Bitcoin mà công ty này đang sở hữu đã khiến giá Bitcoin ‘đã thấp lại càng thấp hơn’.

Theo nhiều chuyên gia, lần lao dốc mới nhất của Bitcoin diễn ra sau khi hãng thông tấn Reuters đăng tải bài viết đề cập tới thông báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), vốn khẳng định lập trường không chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền điện tử. Tuyên bố cũng được đăng các kênh truyền hình CCTV của chính phủ và trên trang WeChat chính thức của PBOC.

Giám đốc điều hành Michael Purves của Tallbacken Capital Advisors LLC cũng đưa ra nhận định “không mấy vui” về đồng BTC, ông nói “ngưỡng quan trọng BTC cần giữ hiện tại là 42,000 USD”, ông cảnh báo “mọi sự phá vỡ dưới ngưỡng này sẽ đều rất khốc liệt”.

 

Minh Châu

Theo Doanh nghiệp Việt Nam