Công an tìm khách hàng mua dự án ma Hồ Tràm Riverside

Ngày 29/8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát thông báo tìm người mua dự án Hồ Tràm Riverside để cung cấp thông tin điều tra.

Công an tìm khách hàng mua dự án ma Hồ Tràm Riverside - Ảnh 1

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng tàu) vừa có văn bản số 555/TB, thông báo tìm các khách hàng mua đất tại dự án Hồ Tràm Riverside (huyện Xuyên Mộc) để điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc thông báo người nào đã có hoạt động mua bán, giao dịch, đầu từ, góp vốn và bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án ảo trên, hãy đến đơn vị này để trình báo, làm rõ vụ việc. Khi đến liên hệ làm việc cần mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động mua bán, giao dịch, đầu tư, góp vốn…

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có cá nhân nào đến làm việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, hoàn toàn không chịu trách nhiệm về hậu quả, thiệt hại về sau.

Trước đó, cuối năm 2019 đầu năm 2020 tại khu vực ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc xuất hiện “siêu dự án” bất động sản Hồ Tràm Riverside đang được nhiều công ty bất động sản quảng cáo, chào bán với quy mô dự án gần 60ha, 586 nền đất. Trong giai đoạn 1 mở bán 100 nền giá chỉ từ 7 triệu đồng/m2. Ngoài ra còn mở bán nhiều căn biệt thự, nhà liền kề và các tiện ích hiện đại sang chảnh tọa lạc ngay tại Quốc lộ 55.

Dự án "ma" này được quảng cáo vô cùng hoành tráng.  
Dự án "ma" này được quảng cáo vô cùng hoành tráng.  

Chủ sử dụng khu đất nêu trên là ông Nguyễn Quốc Vinh (trú tại Quận 3, TP.HCM) sử dụng khoảng 53,5ha, trong đó có 40,58ha đất chuyển nhượng được cấp giấy chứng nhận.

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cho phép chuyển mục đích từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nhưng ông Vinh lại tự ý lập dự án với tên gọi Hồ Tràm Riverside. Sau đó phân lô, giao cho nhiều công ty bất động sản tham gia môi giới cho dự án này như DanhKhoi Real, Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Tây Nam, CentralLand, Ben Thanh Real, Nhà Việt Land, DanhPhatLand, HomeLandsg, HTLand…

Trước những thông tin rao bán tại khu đất trên, UBND huyện Xuyên Mộc có văn bản khẳng định, trên địa bàn huyện không có dự án “Hồ Tràm Riverside” như các thông tin quảng cáo trên các trang mạng.

Ngày 20/5/2020, UBND huyện Xuyên Mộc ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Vinh số tiền 40 triệu đồng và yêu cầu khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong khoảng thời gian 10 ngày, kể từ ngày ra quyết định. Nếu không chấp hành đúng thời hạn trên sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Sau đó, Công an huyện Xuyên Mộc cũng đã vào cuộc điều tra và ra thông báo tìm bị hại để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Theo Chất lượng và Cuộc sống