Công ty nhà Shark Hưng vay nợ 650 tỷ đồng đầu tư loạt dự án bất động sản, tài sản đảm bảo là 23 triệu cổ phần CenLand

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Đầu Tư Và Phát Triển Bất Động Sản Thế Kỷ – Cen Invest (thành viên của Tập đoàn Cen Group) đã huy động thành công 650 tỷ đồng trái phiếu nhằm đầu tư vào các dự án bất động sản.

Theo thông tin được công bố, toàn bộ 6,5 triệu trái phiếu trên được bán cho một công ty chứng khoán. Đây là loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm, với lãi suất phát hành thực tế cố định 10,5%/năm.

Lô trái phiếu được đảm bảo bằng 23 triệu cổ phần Cenland. Công ty Chứng khoán VNDirect là đơn vị đứng ra thu xếp đợt phát hành này cho Cen Invest. Đáng chú ý, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được Cen Invest sử dụng cho việc hợp tác đầu tư, kinh doanh vào các dự án bất động sản và các mục đích kinh doanh khác.

Cen Invest phát hành thành công 650 tỷ đồng trái phiếu (Nguồn: HNX).  
Cen Invest phát hành thành công 650 tỷ đồng trái phiếu (Nguồn: HNX).  

Được biết, Cen Invest là đơn vị thành viên của Cen Group, công ty thành lập vào năm 2012. Doanh nghiệp từng phát triển các dự án như Trinity Tower tại Hà Nội (quy mô 2.887,2 m2), Ngọc Dương Riverside – The Gardens tại Đà Nẵng (quy mô 20,22 ha), hay các dự án ở TP Hồ Chí Minh như Lovera Park (quy mô 20 ha), Chung cư Lê Thành,…

Tính đến ngày 17/7/2018, công ty này có quy mô vốn 150 tỉ đồng, trong đó, bà Trần Thị Thanh Bình góp tới 117,5 tỉ đồng, sở hữu 78,33% vốn điều lệ. Hai cổ đông sáng lập còn lại là CTCP Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) và ông Phạm Thanh Hưng (‘Shark’ Hưng), lần lượt sở hữu 10,67% và 3% vốn điều lệ.

Đáng chú ý Bà Trần Thị Thanh Bình (SN 1978) được biết đến là vợ của ông Nguyễn Trung Vũ (SN 1971), Chủ tịch HĐQT Cen Invest. Ông Nguyễn Trung Vũ cũng đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của Cen Group và Cen Land (Mã CK: CRE).

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & Phát triển