DIC Corp muốn làm dự án khu đô thị 160 ha tại Bắc Ninh

Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG) cho biết, doanh nghiệp đang triển khai nghiên cứu đầu tư Khu đô thị có quy mô khoảng 160 ha tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Vị trí khu đô thị tại Bắc Ninh mà DIC Corp đang nghiên cứu đầu tư.  
Vị trí khu đô thị tại Bắc Ninh mà DIC Corp đang nghiên cứu đầu tư.  

Được biết đây là một trong các dự án nằm trong kế hoạch mà DIC Corp dự kiến triển khai thời gian tới, cùng với một loạt dự án khác tại Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án có diện tích khoảng 160 ha, trong đó khoảng 62 ha đất ở và 15 ha đất thương mại dịch vụ, resort kết hợp với các khu công viên, khu vui chơi giải trí.

Đây cũng là khu đô thị hạt nhân nằm trong khu đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành với quy mô 1.530 ha mà DIC Corp đang tài trợ lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

DIC Corp cho biết, nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu Đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành đã được UBND tỉnh phê duyệt và nội dung đồ án cũng đã được UBND tỉnh thông qua.

Ngoài dự án trên, theo kế hoạch của công ty, cuối năm nay DIC Corp sẽ đồng loạt khởi công loạt dự án với tổng mức đầu tư lên đến 17.000 tỷ đồng. Cụ thể, theo thông tin từ phía DIC Corp, 4 dự án trong danh mục triển khai vào quý IV/2021 gồm: Dự án Khu đô thị du lịch Long Tân, Khu phức hợp Cap Saint Jacques (giai đoạn 2), Khu nhà ở Lam Hạ Center Point và dự án khu phức hợp Khách sạn – Trung tâm hội nghị 4 – 5 sao tại Vị Thanh.

Trong đó đáng chú ý là dự án Khu đô thị du lịch Long Tân với tổng mức đầu tư 12.600 tỷ đồng. Dự án tọa lạc tại địa phận xã Long Tân và xã Phú Thạnh, thuộc huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai có diện tích 331,99 ha.

Thời gian qua, DIC Corp liên tiếp huy động vốn để dồn vào dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Có thể thấy rõ khi doanh nghiệp vừa phát hành thành công lô trái phiếu đợt 2 với giá trị 1.000 tỷ đồng. Với số tiền thu được DIC Corp sẽ đầu tư thêm 2.500 tỷ đồng cho dự án nói trên. Tính riêng trong quý III, doanh nghiệp đã vay thêm 2.900 tỷ đồng.

“DIC Corp đã làm việc với lãnh đạo các địa phương và khảo sát thực địa, lựa chọn được một số khu đất đầu tư dự án để tiếp tục mở rộng đầu tư tại các tỉnh Hòa Bình, Hải Phòng. Bước đầu, công ty đã được giới thiệu nghiên cứu đầu tư một số dự án như: Khu đô thị ven sông Đà (khoảng 20 ha), Khu đô thị – du lịch nghỉ dưỡng suối nước nóng Kim Bôi (khoảng 30 ha) tại tỉnh Hòa Bình”, lãnh đạo DIC Corp cho biết.

Uyển Nhi

Theo Kinh doanh & phát triển