Đồng Nai dự chi gần 640 tỷ đồng mở rộng tuyến đường qua Nhơn Trạch

Dự kiến việc mở rộng tuyến đường Tôn Đức Thắng (Đồng Nai) sẽ thực hiện trong quý 4/2023. Đoạn đường trên sẽ có bề rộng 24m, vỉa hè hai bên rộng 15-20m.

Dự kiến việc mở rộng tuyến đường Tôn Đức Thắng sẽ thực hiện trong quý 4/2023. Tổng số vốn của dự án này lên đến gần 640 tỷ đồng.

Đồng Nai dự chi gần 640 tỷ đồng mở rộng tuyến đường qua Nhơn Trạch - Ảnh 1

Ban Quản lý dự án huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) vừa công bố thông tin liên quan đến đường Tôn Đức Thắng (25B).

Theo đó, dự kiến vào quý 4/2023, đường Tôn Đức Thắng (đường 25B) sẽ được mở rộng đoạn từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến nút giao với đường Quách Thị Trang.

Tuyến đường được mở rộng có chiều dài 3,8km, đi qua các xã Long Tân và Phú Thạnh. Sau khi hoàn thiện, đoạn đường trên sẽ có bề rộng 24m, vỉa hè hai bên rộng 15-20m. Đường Tôn Đức Thắng cũng sẽ được đầu tư hệ thống thoát nước, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông.

Tổng mức đầu tư của dự án nâng cấp mở rộng đường là gần 640 tỷ đồng, được bố trí từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Đồng Nai, thời gian thực hiện không quá 4 năm kể từ khi bố trí vốn. Dự án đang trong giai đoạn thẩm tra thiết kế thi công.

Được biết, đường Tôn Đức Thắng là tuyến đường chính từ phà Cát Lái (nối TP.HCM với huyện Nhơn Trạch) ra quốc lộ 51. Đây cũng là tuyến đường nối các khu công nghiệp đến trung tâm huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Vì vậy tuyến đường này có lưu lượng phương tiện đi lại mỗi ngày rất đông, nhất là vào giờ cao điểm sáng và chiều.

Mặc dù là đường huyết mạch nhưng một số khu vực của tuyến không còn vạch kẻ phân làn đường do bị mờ, mòn; mặt đường nhiều đoạn bị rạn nứt, bong tróc, sụt lún… dễ gây mất an toàn giao thông.

Quốc Chiến

Theo Chất lượng và cuộc sống