Đường Đông Trường Sơn nghìn tỉ hư hỏng: Do điện gió và...

Một phần do xe phục vụ các dự án điện gió có trọng tải lớn lưu thông hàng ngày, phần nữa do đoạn đường đã sử dụng gần 10 năm nên...xuống cấp.

Liên quan đến thông tin đoạn đường Đông Trường Sơn qua tỉnh Gia Lai đang bị hư hỏng nặng nề, ngày 24/8, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Gia Lai xác nhận và cho biết, hiện tại Sở đã đề xuất kế hoạch sửa chữa lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đã được đồng ý.

"Khoảng 1 tháng đến 1,5 tháng nữa, Sở sẽ bắt đầu sửa chữa những đoạn đường hư hỏng trên tuyến đường này. Đoạn bị hư hỏng chỉ là một đoạn ngắn, nhỏ thôi chứ không phải cả đoạn dài bị hỏng", vị đại diện trên cho biết.

Nói về nguyên nhân khiến đoạn đường Đông Trường Sơn hư hỏng, vị đại diện trên cho rằng, một phần là do lượng xe thi công các dự án điện gió có trọng tải lớn, lưu lượng dày đặc hàng ngày lưu thông.

Phần nữa là do con đường này đã được đưa vào sử dụng gần 10 năm rồi nên cũng bị xuống cấp hơn.

Đoạn đường đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: NLĐ  
Đoạn đường đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: NLĐ  
 

Cũng theo vị đại diện này, đoạn đường Đông Trường Sơn đoạn qua tỉnh Gia Lai do Ban quản lý dự án 46 (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư. Năm 2013, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã bàn giao cho Sở GTVT quản lý, đưa vào sử dụng.

Hiện Sở GTVT đã đi kiểm tra và có kế hoạch chi hơn 8 tỉ đồng để sửa chữa.

Được biết, tuyến đường Đông Trường Sơn có tổng chiều dài 667,5 km, điểm đầu ở huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), điểm cuối TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), với tổng mức đầu tư trên 10.000 tỉ đồng bằng nguồn trái phiếu Chính phủ.

Trong khi đó, đoạn đường Đông Trường Sơn đi qua tỉnh Gia Lai có chiều dài gần 213 km, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

Mặt đường bong tróc. Ảnh: NLĐ  
Mặt đường bong tróc. Ảnh: NLĐ  
 

Theo phản ánh trên báo Người Lao Động, tại đoạn đường từ huyện Kong Chro tới xã Kim Tân (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đang bị xuống cấp, nhiều vị trí mặt đường bị sụt lún, bong tróc từng mảng lớn với mật độ dày.

Các vị trí hư hỏng đã nhiều lần được sửa chữa, mật độ dày đặc khiến cho mặt đường loang lổ. Những lớp nhựa hư hỏng được đào lên đổ thành đống hai bên đường.

Mai Thùy

Theo Đất Việt