FLC muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của Thừa Thiên Huế

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Thừa Thiên Huế có nhiều vùng đất, địa điểm tương đồng với những địa điểm mà FLC đã triển khai đầu tư thành công ở các địa phương khác. Do đó, Tập đoàn FLC mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh trong thời gian tới.

Ngày 2/10, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã có buổi làm việc với UBND Thừa Thiên Huế về tình hình triển khai đầu tư các dự án và đề xuất nghiên cứu đầu tư một số dự án mới trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Tập đoàn FLC đã báo cáo tình hình triển khai các dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đô thị, khu thể thao, giải trí tại huyện Phú Vang và Phong Điền; Tổ hợp Trung tâm FLC CenterPoint Huế.

FLC muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của Thừa Thiên Huế - Ảnh 1

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, Thừa Thiên Huế có nhiều vùng đất, địa điểm tương đồng với những địa điểm mà FLC đã triển khai và đầu tư thành công các dự án ở các địa phương khác. Tập đoàn mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những ý tưởng đầu tư, cũng như tính hiệu quả của các dự án Tập đoàn FLC đề xuất. Đề nghị các sở, ngành tích cực phối hợp với doanh nghiệp để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Phương khẳng định, Thừa Thiên Huế luôn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực đến đồng hành cùng doanh nghiệp để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh.

“Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn FLC thuận lợi trong việc lập quy hoạch cũng như rà soát lại quy mô thực hiện dự án. Làm thế nào để các dự án được triển khai nhanh nhất, công khai và đúng với quy định của pháp luật”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

Được biết, trong thời gian qua, Tập đoàn FLC đã triển khai kế hoạch nghiên cứu, đầu tư nhiều dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó có các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ven biển; phát triển đô thị theo hướng hình thành các khu đô thị thông minh, hiện đại.

FLC còn tài trợ thực hiện các đồ án quy hoạch, nghiên cứu mở mới đường bay của Hãng Hàng không Bamboo Airways đến Thừa Thiên Huế, cũng như hỗ trợ một số hoạt động phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Viên Hữu

Theo Doanh nghiệp Việt Nam