FLC sắp tổ chức đại hội cổ đông bất thường bầu thành viên ban kiểm soát và HĐQT

Mới đây, FLC đã công bố danh tính 3 ứng viên dự kiến ngồi ghế Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026 sau khi 3 thành viên cũ có đơn xin từ nhiệm hồi tháng 4, 5.

FLC sắp tổ chức đại hội cổ đông bất thường bầu thành viên ban kiểm soát và HĐQT - Ảnh 1

Cụ thể, các cá nhân dự kiến được bầu vào Ban kiểm soát tập đoàn bao gồm, ông Vũ Minh Tuấn (sinh năm 1986), Trợ lý phó tổng giám đốc thường trực kiêm Phó ban tài chính Tập đoàn FLC; ông Nguyễn Xuân Hòa (sinh năm 1983), Phó trưởng ban đầu tư 3 Tập đoàn FLC; và ông Nguyễn Quang Thái (sinh năm 1984), Kế toán trưởng Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tần Incons.

Theo kế hoạch, FLC sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 10/6 tới đây. Tại phiên họp, ban lãnh đạo tập đoàn sẽ trình cổ đông việc miễn nhiệm tư cách thành viên Ban kiểm soát của 3 nhân sự cũ là ông Nguyễn Chí Cương, bà Phan Thị Bích Phượng và ông Nguyễn Đăng Vụ và bầu ra 3 thành viên mới.

Bên cạnh việc bầu ra nhân sự mới cho Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026, cũng tại phiên họp bất thường này, FLC sẽ trình cổ đông miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 của ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung (do bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam dẫn tới không còn đủ điều kiện giữ chức thành viên HĐQT).

Đồng thời, FLC sẽ bầu 2 người thay thế, trong đó có một người là thành viên HĐQT quản trị độc lập. Hồi cuối tháng 3 vừa rồi, do thiếu thành viên HĐQT độc lập, FLC đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 125 triệu đồng. Tuy nhiên, FLC chưa công bố danh sách nhân sự mới đề cử hoặc ứng cử vị trí thành viên HĐQT và thành viên HĐQT độc lập

Hiện tại, HĐQT Tập đoàn FLC chỉ có 3 nhân sự là ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch HĐQT, và 2 thành viên là bà Bùi Hải Huyền, ông Lã Quý Hiển.

Về hoạt động của FLC, dù đã bước sang tháng cuối cùng của quý II/2022, tuy nhiên tập đoàn này vẫn chưa thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Kể từ khi ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn rơi vào vòng lao lý, doanh nghiệp này đã gặp không ít khó khăn.

Liên quan đến cổ phiếu FLC, mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) cũng đã có quyết định chuyển trạng thái của cổ phiếu này từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch từ ngày 1/6.

Cuối tháng 5 vừa qua, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với số tiền 100 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vì không công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021 kiểm toán, báo cáo thường niên năm 2021.

Liên quan đến vấn đề kiểm toán, Phía FLC cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc là do Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Đất Việt, đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính của FLC Group, đã bị đình chỉ tư cách kiểm toán cho các đơn vị có lợi ích công chúng từ ngày 30/3. Vì vậy, báo cáo năm 2021 của FLC đến nay chưa được phát hành và công bố đúng thời hạn. FLC khẳng định đang gấp rút tìm kiếm đơn vị kiểm toán mới trong danh sách được chấp thuận.

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống