Giá bất động sản ở khu vực nào đang cao nhất thế giới?

Một công ty tư vấn bất động sản đã đưa ra bảng xếp hạng những khu vực có giá bất động sản cao cấp nhất thế giới và đứng đầu là Dubai - Thành phố có mức tăng đến quý thứ 8 liên tiếp không ngừng nghỉ.

Một công ty tư vấn bất động sản đã đưa ra bảng xếp hạng những khu vực có giá bất động sản cao cấp nhất thế giới và đứng đầu là Dubai - Thành phố có mức tăng đến quý thứ 8 liên tiếp không ngừng nghỉ.

Theo một báo cáo của Tập đoàn tư vấn bất động sản hàng đầu thế giới Knight Frank, tính đến tháng 6, giá nhà cao cấp tại Dubai đã tăng gần 50%, duy trì vị trí dẫn đầu trong quý thứ tám liên tiếp. Như vậy, giá nhà ở Dubai đã tăng vọt đến 225% kể từ mức thấp nhất do đại dịch năm 2020. Tăng trưởng này giúp Dubai giữ vị trí ngôi vương trong bảng xếp hạng giá nhà trên thế giới.

Chiếm vị trí thứ 2 và 3 là Tokyo với mức tăng hàng năm là 26,2% và Manila tăng 19,9%.

Một quốc gia khác với mức tăng cũng đáng chú ý là Thượng Hải của Trung Quốc, tăng thêm 6,7% và Singapore, tăng 4,2%.

Giá bất động sản ở khu vực nào đang cao nhất thế giới? - Ảnh 1

Top 10 địa điểm giá nhà tăng quý 2/2023. Ảnh: CNBC.

Báo cáo của Knight Frank nhận xét “Dòng người nước ngoài đổ về Singapore được thúc đẩy từ lĩnh vực dịch vụ tài chisnhd dang phát triển rất mạnh ở nước này đã tác động đến thị trường nhà cửa”. Kể từ cuối tháng 4, người nước ngoài mua bất động sản ở Singapore phải trả thêm 60% thuế trước bạ, gấp đôi mức 30% so với trước đây.

Ngược lại, giá nhà ở Hồng Kông đã giảm 1,5% trong năm qua do lượng hàng tồn kho chưa bán được tăng vọt từ các dự án mới phát triển. Để kích thích nhu cầu nhà ở, chính phủ Hồng Kông đã nâng tỷ lệ cho vay thế chấp trên giá trị lên 70% đối với bất động sản trị giá 15 triệu đô la Hồng Kông (1,9 triệu USD) trở xuống.

Thật bất ngờ là tại Newyork và San Francisco giá nhà ở cũng ghi nhận mức giảm lần lượt 11,1% và 15,1%.

Ông Liam Bailey, Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu của Knight Frank, cho biết: “Thị trường nhà ở toàn cầu vẫn đang chịu áp lực từ việc chuyển đổi lãi suất”.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng kết quả từ chỉ số này khẳng định rằng giá cả được hỗ trợ bởi nhu cầu cơ bản mạnh mẽ, nguồn cung yếu sau sự gián đoạn của các dự án xây dựng mới trong thời kỳ đại dịch, cũng như sự quay trở lại của người lao động ở các thành phố.

Liam nói thêm: “Vì sự không chắc chắn về hướng lạm phát dường như đã giảm trong những tháng gần đây – việc điều chỉnh giá ở nhiều thị trường có thể sẽ ít rõ rệt hơn so với dự kiến thậm chí là ba tháng trước”.

Theo Chất lượng và cuộc sống