Giá nhà đất tại quận Long Biên và huyện Gia Lâm neo ở mức cao

Trái ngược với tình hình xả hàng giá gốc tại nhiều địa phương trên cả nước, giá nhà đất tại khu vực quận Long Biên Hà Nội vẫn neo ở mức cao, có nơi lên tới 300 triệu đồng/m2.

Thị trường nhà đất Long Biên không bị ảnh hưởng quá nhiều từ làn sóng giảm giá, cắt lỗ thậm chí có những nơi giá đất cao ngang ngửa với một số quận trung tâm TP. Hà Nội.

Theo khảo sát tại trang rao bán bất động sản cho thấy, giá nhà đất khu vực này đang được rao bán ở mức cao. Đối với các căn nhà trong ngõ, mức giá sẽ khoảng 150-200 triệu đồng/m2.

Một số căn nhà tại quận Long Biên được rao bán trên website  
Một số căn nhà tại quận Long Biên được rao bán trên website  

Một số môi giới bất động sản tại khu vực Long Biên cho biết, một số căn cũng có mức giá 300 triệu đồng/m2. Đây là mức giá tương đương với các quận trung tâm Hà Nội như Trường Chinh, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Nói về mức giá nhà đất tại Long Biên, một số người dân cho biết đất tại khu vực Long Biên tăng giá từ khi nơi này được lên quận vào năm 2003. Ngoài ra, các ưu điểm như quỹ đất rộng, hạ tầng đường sá phát triển đã khiến giá đất Long Biên không bị suy giảm trong bối cảnh thị trường ảm đạm. Nổi bật trong số đó là những cây cầu sắp được xây dựng là cầu Trần Hưng Đạo. Công trình này sẽ nối vị trí khu dân cư tại phố Thạch Cầu, Long Biên với trung tâm thành phố Hà Nội. Tổng chiều dài cây cầu khoảng 5,5 km với 6 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp.

Ngoài Long Biên, tình hình giá đất tại huyện Gia Lâm cũng có tín hiệu tốt. Theo tìm hiểu, huyện Gia Lâm có diện tích tương đối rộng, quỹ đất lớn, có sự thay đổi tích cực về dân số, hệ thống giao thông và hạ tầng xã hội. Khu vực này đang được đầu tư phát triển bài bản, đồng bộ. Là đơn vị đi sau,Gia Lâm có điều kiện thuận lợi để xây dựng trở thành đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Đặc biệt là khi thành phố Hà Nội ra quyết định quy hoạch Gia Lâm lên quận vào năm 2023, vốn đầu tư rót về đây lại càng lớn hơn nữa.

Gia Lâm sẽ lên quận vào năm 2023  
Gia Lâm sẽ lên quận vào năm 2023  

Trước thềm lên quận, Gia Lâm đang có nhiều thuận tiện về hệ thống hạ tầng giao thông vận tải cùng với đó là nhiều khu đô thị lớn. Trong đó phải kể đến Vinhomes Ocean Park cùng với đó là hàng loạt công trình hạ tầng giao thông cũng đã bắt đầu được triển khai. Tiêu biểu là nút giao kết nối trực tiếp tuyến đường Cổ Linh với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã khánh thành, cầu Vĩnh Tuy 2 đang triển khai rầm rộ… Bên cạnh đó, Gia Lâm cũng được Hà Nội đồng ý với đề xuất đầu tư ba cầu vượt tại nút giao đường Ngô Xuân Quảng với QL5, nút giao QL5 với đường Đông Dư – Dương Xá, nút giao Yên Viên – Đình Xuyên – Phù Đổng…

Xét về mặt quy hoạch, huyện Gia Lâm hiện tại có mật độ xây dựng thấp hơn quận Long Biên, khoảng không gian xanh cũng nhiều hơn các quận khác. Ngoài ra, khu vực này còn có hai con sông bao quanh và hệ thống giao thông có sự kết nối giữa các tuyến đường lớn. Vì vậy, tiềm năng phát triển tại huyện Gia Lâm là rất cao.

Theo một số môi giới tại đây cho biết, lượng giao dịch tại đây không được sôi động như mọi năm và đây cũng là tình trạng chung của thị trường từ quý III năm nay. Tuy nhiên, thị trường gần đây đã có tín hiệu giao dịch trở lại.

Các khu vực gần trung tâm như Đặng Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Đông Dư, giá nhà đất gần như vẫn giữ nguyên, không hề thay đổi. Nhiều người còn kỳ vọng việc Gia Lâm có thể sẽ lên quận trong năm nay khiến bất động sản tại đây khá giữ giá.

Theo khảo sát, giá đất tại đây khoảng 60 triệu đồng/m2. Còn giá nhà dao động xung quanh 85 triệu đồng/m2.

Giá nhà đất khu Đặng Xá huyện Gia Lâm, Hà Nội  
Giá nhà đất khu Đặng Xá huyện Gia Lâm, Hà Nội  

Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đánh giá, đất nền vẫn là một trong những loại hình bất động sản mang lại lợi nhuận cao và gia tăng giá nhiều nhất tại Long Biên và Gia Lâm. Dẫu thị trường đi xuống, khu vực này vẫn có tín hiệu tốt vì bản chất Long Biên, Gia Lâm có hạ tầng chất lượng và nhiều khu đô thị lớn. Nơi đây hội tụ đủ những yếu tố mà nhà đầu tư và người mua nhà đang rất cần.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đặt ra mục tiêu đưa huyện Gia Lâm lên quận vào năm 2023. Nhiều người cho rằng giá nhà đất tại đây sẽ còn tăng cao hơn nữa khi điều này trở thành hiện thực trong năm nay.

Hiện hạ tầng tại cả quận Long Biên và huyện Gia Lâm đều được hưởng lợi trực tiếp từ hàng loạt chung cư, khu đô thị nằm tại phía đông Hà Nội. Nhiều chủ đầu tư lớn như Vingroup, Ecopark, BRG Group, Eurowindow, Sunshine Group... đều đã “rót” hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng nhiều dự án tại đây.

PV

Theo Kinh doanh và Phát triển