Lotte Land muốn đầu tư nhiều dự án tại Đồng Nai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Lotte Land (Lotte Land) và Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc (doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc).

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm của Tập đoàn Lotte
Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm của Tập đoàn Lotte

Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã thông tin về tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Đồng Nai. Cụ thể, hiện trong tỉnh đã có 44 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.547 dự án, tổng vốn đăng ký trên 32 tỷ USD. Hàn Quốc là quốc gia có nhiều nhà đầu tư vào Đồng Nai nhất với 426 dự án, tổng vốn đầu tư 7,2 tỷ USD. Riêng trong 9 tháng năm 2022, Đồng Nai ghi nhận 9 dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào các KCN của Đồng Nai với tổng vốn đăng ký trên 186 triệu USD. Riêng với Tập đoàn Lotte hiện đang đầu tư Siêu thị Lotte Mart gần KCN AMATA.

Cũng tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Lotte Land (thuộc Tập đoàn Lotte) cho biết, doanh nghiệp Lotte Land nhận thấy Đồng Nai là tỉnh có tiềm năng phát triển rất lớn, đồng thời Lotte Land đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh thông qua hợp tác với các chủ đầu tư hiện hữu, nhận chuyển nhượng dự án, dự án nhà ở.

Hiện tại, Lotte Land đang nghiên cứu 3 dự án tại tỉnh với hình thức liên doanh, nhận chuyển nhượng, Lotte Land cũng đã mua một khu đất tại KCN Nhơn Trạch 6 để thực hiện các dự án của mình. Tổng giám đốc Lotte Land mong muốn luôn nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành trong vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý.

Đại diện Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc cũng cho biết, hiện tại doanh nghiệp đang thực hiện một dự án công nghiệp sạch ở tỉnh Hưng Yên và rất sẵn sàng hỗ trợ Đồng Nai trong việc thực hiện các quy hoạch đô thị thông minh ở khu vực sân bay Long Thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cũng ghi nhận những ý kiến của hai doanh nghiệp và cho biết tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư vào Đồng Nai.

Bảo Châu (t/h)

Theo Chất lượng và Cuộc sống