Louis Land muốn đổi về tên ban đầu, di dời trụ sở công ty

ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của Công ty Cổ phần Louis Land (HNX: BII) diễn ra mới đây đã thông qua tờ trình thay đổi tên và di dời trụ sở công ty.

Louis Land muốn đổi về tên ban đầu, di dời trụ sở công ty.
Louis Land muốn đổi về tên ban đầu, di dời trụ sở công ty.

Theo đó, Louis Land sẽ đổi tên thành Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghiệp Bảo Thư và di dời trụ sở công ty từ TP. HCM về về lô DH-DV, đường số 1 Cụm Công nghiệp Tân Bình 1, xã Tân Bình, Thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. Công ty cũng cho biết sau khi đổi tên, mã cổ phiếu của doanh nghiệp vẫn giữ nguyên.

Như vậy, sau chưa đầy 2 năm đổi tên công ty Louis Land đã đổi về tên ban đầu. Trước đó, tại ngày 26/3/2021, Louis Land đã có thông báo đổi tên công ty từ Phát triển Công nghiệp Bảo Thư thành Công ty Cổ phần Louis Holdings. Đến ngày 25/6/2021, công ty lại tiếp tục đổi tên thành Louis Land.

Thông tin đưa ra tại cuộc họp cho biết kết thúc năm 2021, Louis Land đã hoàn thành hơn 61% kế hoạch doanh thu với 493 tỷ đồng và gần 91% kế hoạch lợi nhuận với 32,6 tỷ đồng. Năm 2022, Louis Land lên kế hoạch doanh thu hơn 320 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 50,8 tỷ đồng, giảm 35% và tăng 55,8% so với thực hiện năm trước.

Với kế hoạch đặt ra này, sau nửa đầu năm, công ty đã hoàn thành 94% kế hoạch doanh còn lợi nhuận công ty mẹ đang âm hơn 15 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo công ty cho rằng doanh nghiệp đang khó khăn về tài chính vận hành, vốn lưu động, vốn sản xuất kinh doanh và cần bán các dự án lỗ, không khả thi và thanh lý bớt tài sản để có dòng vốn tái cấu trúc doanh nghiệp.

Về tình hình thực hiện các dự án, Louis Land chia sẻ hiện nay công ty đang ưu tiên hoàn thiện cơ sở vật chất của khu công nghiệp (KCN) Thắng Hải 1 cho các đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) thuê để sản xuất dược liệu. Về phía cụm công nghiệp Tân Bình, dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng để cho các đối tác thuê.

Về vấn đề nhân sự, Louis Land cũng bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 là ông Dương Hùng Biện, ông Ngô Hữu Nghĩa, ông Nguyễn Phước Du Phong và ông Hà Phương Bắc.

Cùng với đó, công ty cũng thông qua đơn từ nhiệm của 5 thành viên HĐQT là là ông Lục Tấn Huy, ông Hoàng Xuân Hạnh, bà Nguyễn Đình Tú Nhi, ông Nguyễn Tuyên Quang và ông Trần Sĩ Chương.

Liên quan đến vấn đề nhân sự của công ty, ngay sau đó, Louis Land cũng đã có thông báo về việc bổ nhiệm ông Ngô Hữu Nghĩa, Thành viên HĐQT công ty giữ chức Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Phước Du Phong – Thành viên độc lập HĐQT được bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban kiểm toán.

Bên cạnh đó, bà Lê Thị Mỹ Hạnh được bổ nhiệm giữ vị trí người phụ trách quản trị công ty.

Anh Phan

Theo VietnamFinance