Ông Lữ Trọng Kiên nhận chức Tổng giám đốc Louis Land

Louis Land vừa thông qua miễn nhiệm chức Tổng Giám đốc đối với bà Nguyễn Giang Quyên sau gần 2 tháng có đơn từ nhiệm. Thay thế bà Quyên là ông Lữ Trọng Kiên, nhân sự có liên quan đến ông Nguyễn Văn Dũng, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Louis Land.

CTCP Louis Land (mã chứng khoán: BII) vừa công bố miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc và người đại diện pháp luật công ty đối với bà Nguyễn Giang Quyên kể từ ngày 21/7. Trước đó vào đầu tháng 6, bà Quyên đã có đơn xin từ nhiệm.

Nguồn: Louis Land
Nguồn: Louis Land

Bà Quyên được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Louis Land từ ngày 17/2 thay thế cho ông Lục Tấn Huy, người sau đó đã trở thành Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp (hiện đã miễn nhiệm). Bà Quyên cũng là người được nhóm cổ đông có liên quan đến Louis Holdings đề nghị bầu bổ sung thành viên vào HĐQT CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Trước khi gia nhập Louis Land, bà Quyên từng công tác tại Tổng Công ty Địa Ốc Sài Gòn Resco, CTCP Xây dựng Coteccons và CTCP Sol ENC.

Sau khi miễn nhiệm bà Quyên, công ty cũng bầu ông Lữ Trọng Kiên (sinh năm 1975) làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật. Theo Louis Land, trước khi bổ nhiệm, ông Kiêm không giữ chức vụ nào tại công ty.

Hiện, ông Kiên đang đồng thời là người đại diện pháp luật tại CTCP Biomass Á Châu, một doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện, được thành lập vào tháng 5/2021. Ông Kiên cũng là Tổng Giám đốc và cổ đông sáng lập nắm 7% vốn điều lệ của doanh nghiệp này.

Bên cạnh ông Kiên, doanh nghiệp này còn 4 cổ đông sáng lập khác, bao gồm ông Nguyễn Thành Trung (2%), ông Vũ Tuấn Hưng (7%), ông Nguyễn Văn Dũng (30%) và CTCP Xây dựng - Đầu tư - Phát triển Bình Thuận (54%). Công ty Bình Thuận hiện do ông Dũng làm người đại diện pháp luật, kiêm Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc doanh nghiệp.

Đáng chú ý, ông Dũng là cựu Chủ tịch HĐQT Louis Land và là một trong 3 người sáng lập Louis Land, khi đó, công ty có tên là CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (BIDICO).

Ngày 18/6/2020, sau kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, công ty đã miễn nhiệm ông Dũng khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT và bầu ông Lê Quang Nhuận thay thế. Đến ngày 13/9/2021, ông Dũng đã có đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT với lý do sức khỏe.

Cũng trong tháng 9, ông Dũng cùng vợ là bà Nguyễn Thị Mai cũng thoái vốn, không còn là hai cổ đông lớn tại Louis Land.

Hà Thu

Theo Chất lượng và Cuộc sống