Những động thái mới của Tân Hoàng Minh sau khi trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Sau thương vụ đấu giá tỷ đô đất vàng Thủ Thiêm rầm rộ vừa qua, sự chú ý của giới BĐS theo đó kéo sang những động thái mới xảy ra gần đây của Tân Hoàng Minh.

Tiến hành khởi công "Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” với hơn 1 tỷ USD tại đảo Ngọc Phú Quốc.

Cuối tháng 12/2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tổ chức lễ khởi công Tổ hợp quần thể du lịch Tân Hoàng Minh Phú Quốc, quy mô 34ha với tổng giá trị đầu tư 24.000 tỷ đồng, nằm tại vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Phú Quốc 10 km và thị trấn Dương Đông 15 km.

Theo ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh cho biết: "Đây là dự án trọng điểm được tập đoàn Tân Hoàng Minh dành rất nhiều tâm huyết, trí tuệ và đầu tư rất lớn, hoàn thiện ‘thần tốc’’ các hạng mục".

Lễ khởi công Quần thể nghỉ dưỡng “bom tấn” của ngành du lịch Việt Nam.   
Lễ khởi công Quần thể nghỉ dưỡng “bom tấn” của ngành du lịch Việt Nam.   
Tổ hợp quần thể được đầu tư đồng bộ, công phu từ thiết kế kiến trúc, hạ tầng tiện ích cảnh quan, hệ thống quản lý vận hành thông minh theo chuẩn quốc tế bao gồm: hệ thống các khách sạn, biệt thự biển, shophouse, công viên, quảng trường, khu du lịch tản bộ, khu vui chơi giải trí… tạo thành một khu nghỉ dưỡng đầy đủ hệ sinh thái phức hợp, chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Dự án hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho 1.500 lao động và được coi là dự án trọng tâm cho sự phục hồi kinh tế tỉnh Kiên Giang trong năm 2022. Ước tính vào vận hành phục vụ khoảng 10.000 khách lưu trú/ngày cùng hàng ngàn du khách từ các khu liền kề và người dân trong khu vực.

Xây dựng khu tâm linh có quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới

Ngoài siêu dự án tỷ đô Tổ hợp du lịch giải trí hơn 1 tỷ USD tại đảo Ngọc Phú Quốc, ân Hoàng Minh còn hé lộ kế hoạch mong muốn xây dựng một khu tâm linh có quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới. Trong đó có Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát dát vàng 24 kara. Dự kiến quy mô dự án này rơi vào khoảng 120 triệu USD (3.000 tỷ đồng).

Đây là công trình tâm linh mang tầm cỡ quốc tế, sẽ đạt giải Guinness Thế giới ở thời điểm hiện tại, góp phần khẳng định tầm vóc, phát triển của dân tộc Việt Nam.

Ảnh: Tân Hoàng Minh  
Ảnh: Tân Hoàng Minh  
Cụ thể, Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh thiết kế với chiều cao kỷ lục Guinness thế giới, cao 189m (chưa kể chân đế), tương đương một tòa nhà cao 54 tầng, được đúc bằng đồng nguyên chất 100% và dát vàng 24 kara của Italia, trạm khắc tinh xảo.

Tôn tượng sẽ cao hơn 61m so với tượng Phật bằng đồng dát vàng cao nhất thế giới hiện nay là Trung Nguyên Đại Phật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (cao 128m).

Hiện nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi công văn tới Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo Thành phố Phú Quốc đề xuất chủ trương thực hiện, sau khi được chấp thuận về mặt chủ trương của các cấp lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Thành phố Phú Quốc thì Tập đoàn THM sẽ cùng với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang và Thành Uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ thực hiện đề nghị với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các bộ ban ngành liên quan và chính phủ để xin được cấp phép triển khai thực hiện.

Sau khi được chính thức phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền cao nhất thì Tập đoàn Tân Hoàng Minh triển khai xây dựng và hoàn thiện công trình dự kiến trong vòng 18 – 24 tháng để đưa vào phục vụ du khách và các tín đồ Phật tử trong nước và quốc tế.

Bất ngờ hiện diện tại đất "vàng" 161 Yên Phụ

Trước khi diễn ra thương vụ đấu giá đất tỷ USD tại Thủ Thiêm, Tân Hoàng Minh được biết đến là nhà phát triển bất động sản hạng sang với nhiều dự án tại các vị trí đắc địa của TP Hà Nội.

Trong thời gian gần đây, có một khu đất ở phường Yên Phụ, quận Tây Hồ đã được quây rào và xuất hiện với cái tên Tân Hoàng Minh – Ngọc Linh. Sự có mặt của Tân Hoàng Minh tại khu đất 161 Yên Phụ mang đến cho dự án Ngọc Linh những tín hiệu được đi vào triển khai sau nhiều năm chậm tiến độ.

Mặt tiếp giáp đường Yên Phụ của khu đất.   
Mặt tiếp giáp đường Yên Phụ của khu đất.   
Tại khu đất nói trên hiện chưa có bảng công bố thông tin dự án. Tuy nhiên, đối chiếu với danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Tây Hồ, khu đất này có diện tích 0,38 ha, địa chỉ tại số 161 Yên Phụ.

Đây không phải lần đầu,Tân Hoàng Minh xuất hiện tại một dự án chậm tiến độ ở Hà Nội. Trước đó, Ngôi Sao Việt, thành viên của tập đoàn cũng đã bắt tay với một doanh nghiệp khác để tái khởi động dự án treo gần 20 năm tại quận Hai Bà Trưng.

Vào thời điểm trước đó, Ngôi Sao Việt, thành viên của tập đoàn cũng đã bắt tay với một doanh nghiệp khác để tái khởi động dự án treo gần 20 năm tại quận Hai Bà Trưng.

Sau khi phát hành thành công lô trái phiếu 1.900 tỷ đồng với kỳ hạn 60 tháng, với số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ đặt cọc cho hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án đầu tư xây dựng dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt. Dự án sẽ xây dựng tổ hợp công trình dịch vụ công cộng, văn phòng, căn hộ tại lô I-A và lô II-III thuộc dải đất phía Nam đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng.

Sau gần 20 năm chậm tiến độ do vướng mặt bằng, dự án Nam Đại Cồ Việt hiện đã có chủ đầu tư mới là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Đại Cồ Việt. Đồng thời, việc bắt tay với Tân Hoàng Minh nhằm tái khởi động dự án cũng được Công ty Tu tạo và Phát triển Nhà công bố tại ĐHĐCĐ thường niên vào năm 2021.

Quang Duy

Theo SHTT