Quận Long Biên có 171 dự án nhà, Hà Nội thêm nguồn cung hàng vạn căn hộ

Trong năm 2024, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ đón nhận thêm 12.100 căn hộ mới, với 87% thị phần nằm tại các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và Hà Đông.

Đặc biệt, mới đây, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt về kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Long Biên. Theo đó, có 171 dự án có nhu cầu sử dụng đất với tổng diện tích hơn 775ha. Trong số 171 dự án này đa phần là các dự án bất động sản của một số "ông lớn" địa ốc.

Quận Long Biên có 171 dự án nhà, Hà Nội thêm nguồn cung hàng vạn căn hộ - Ảnh 1

Ở danh mục dự án đăng ký mới năm 2024 có một số dự án do CTCP Him Lam làm chủ đầu tư, như dự án xây dựng nhà ở cao tầng để bán tại ô đất A4 Khu nhà ở Him Lam Thạch Bàn, phường Thạch Bàn với diện tích 0,33 ha; khu nhà ở cao tầng CT1 thuộc lô đất A6 và hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở Him Lam Thạch Bàn với diện tích 1,5ha.

Công ty cổ phần BIC Việt Nam đăng ký dự án Khu nhà ở Gia Quất, phường Thượng Thanh (1 ha). Dự án này được duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư vào tháng 3/2023, tiến độ hoàn thành vào quý IV/2024. Dự án nhà ở cao tầng tại ô đất CT2 thuộc khu vực xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá tại phường Long Biên cũng được Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Delux Hà Nội đăng ký.

CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Thăng Long - Việt Nam có 2 dự án mới được chấp thuận chủ trương đầu tư, bao gồm: dự án xây dựng nhà ở cao tầng để bán tại ô đất CT8 thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật các ô đất thuộc ô quy hoạch C14 phường Phúc Đồng, quận Long Biên (1,3ha); xây dựng nhà ở cao tầng để bán tại ô đất ký hiệu CT2 dọc đường 21m từ QL1B đến Khu đô thị Việt Hưng, phường Phúc Lợi (1,4ha).

Ngoài ra, một số dự án bất động sản có kế hoạch sử dụng đất được chuyển tiếp từ năm 2023 như Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng kỹ thuật phường Thượng Thanh (hơn 6 ha) của liên danh Công ty cổ phần Him Lam Thủ đô và Công ty cổ phần BIC Việt Nam. Hay dự án chức năng đô thị hai bên đường từ đê Ngọc Thụy đi Khu đô thị mới Thượng Thanh (gần 23ha) của Công ty cổ phần Khai Sơn.

Bên cạnh đó, một dự án mới có quy mô lớn được đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm nay là Khu đô thị mới Long Biên (141,5ha) tại các phường Long Biên, Thạch Bàn, Cự Khối. Dự án này được trình chấp thuận chủ trương đầu tư vào cuối tháng 11/2023.

Với nguồn cung tăng, kỳ vọng đây sẽ là một trong những giải pháp cốt lõi để hạ nhiệt giá nhà chung cư tại Hà Nội. Hiện phân khúc căn hộ chung cư bình dân ở Hà Nội có giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 đã tăng 2% so với tháng 12.2023, giá căn hộ trung cấp cũng tăng 2% lên 30-50 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá bất động sản sẽ hạ khi nhu cầu đang dồn vào vùng lõi nội đô dịch chuyển sang khu vực ven trung tâm, nơi có ưu thế để tạo lập quỹ đất, phát triển các dự án quy mô lớn, giúp dự án có giá bán tốt hơn.

Hà Thạch

Theo VietnamFinance