Sân vận động Đà Lạt xây gần 8 năm chưa xong:Giải thích

Theo kế hoạch, sân vận động sẽ hoàn thành vào tháng 2/2022 nhưng hiện nay công trường xây dựng vẫn còn rất ngổn ngang.

Mặc dù khởi công từ tháng 12/2013, sau gần 8 năm xây dựng, khu thể thao thuộc Trung tâm Văn hóa-Thể thao tỉnh Lâm Đồng, trong đó có sân vận động Đà Lạt với sức chứa 20.000 người tại thành phố Đà Lạt vẫn chưa thể hoàn thành theo đúng kế hoạch. Hiện nay, công trường xây dựng vẫn còn rất ngổn ngang.

Nói về việc này, ngày 6/11, trao đổi với PV, một lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh Lâm Đồng thừa nhận công trình thi công chậm tiến độ.

Sân vận động Đà Lạt khởi công xây dựng sau 8 năm vẫn chưa hoàn thành  
Sân vận động Đà Lạt khởi công xây dựng sau 8 năm vẫn chưa hoàn thành  

"Hiện tại công trình xây dựng sân vận động Đà Lạt mới hoàn thành được khoảng 75%. Do trong gần 2 năm vừa qua, tình hình dịch bệnh phức tạp khiến mọi thứ khó khăn, doanh nghiệp cũng khó khăn trong tổ chức thi công, giá thành sắt thép cũng bị đội giá cao.

Dự kiến công trình hoàn thành trong quý 1 năm 2022 nhưng đó mới là trong bản hợp đồng. Mặc dù đơn vị thi công vẫn cam kết cố gắng hoàn thành trong thời gian tới, nếu không có gì thay đổi thì tôi nghĩ công trình cũng không bị chậm quá sơ với tiến độ", vị lãnh đạo trên cho biết.

Theo vị này, đến nay, hầu hết các hạng mục của sân vận động đã cơ bản thi công xong phần thô, đang chờ hoàn thiện hệ thống khán đài bao quanh, lắp mái che cho khán đài A cũng như hoàn thiện hệ thống phòng làm việc của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh khi chuyển về đây hoạt động.

Mặt sân đã hoàn tất hệ thống đường chạy xung quanh và trồng cỏ tự nhiên. Sau khi trồng cỏ mặt sân, đơn vị thi công đã lèn cát từng bước theo quy trình để tạo độ phẳng và êm cho sân cũng như trồng dặm lại những chỗ còn thưa.

Khu vực khán đài A và B đã hoàn tất phần sàn tầng 1, 2, chuẩn bị tiến hành các hạng mục phần thân, mái che ở khán đài A. Tại khu vực khán đài C, D, các công nhân đang thi công khung sắt chuẩn bị đổ bê tông sàn khán đài.

Dự án này được xác định là một trong 16 công trình trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng, khi đưa vào sử dụng sẽ trở thành nơi huấn luyện, thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh, quốc gia và khu vực.

Thùy Dung

Theo Đất Việt